Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN

Theo trang Sputniknews.com và Reuters, ngày 26/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông hy vọng có một cuộc đối thoại với Nga là hoàn toàn phù hợp với lập trường của Tổng thống Nga Vladimir Putin đề ra.

Trước đó cùng ngày, trả lời hãng thông tấn TASS tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, Tổng thống Trump phát biểu rằng ông đang hy vọng có một cuộc đối thoại với Nga.

Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, hãng tin Reuters đưa tin, Mỹ có thể sẽ công bố các báo cáo đề cập đến những khả năng mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, trong đó có danh sách những chính trị gia nổi bật và có thể là hạn chế mua nợ công của Chính phủ Nga, vào ngày 29/1 tới.

Những báo cáo này là một phần trong dự thảo về các biện pháp trừng phạt được Quốc hội Mỹ thông qua với tỷ lệ áp đảo, ngay sau khi Tổng thống Trump lên nắm quyền, và sau đó cũng được ông phê chuẩn vào tháng 8/2017, bất chấp việc ông Trump cam kết cải thiện quan hệ với Nga trong chiến dịch tranh cử của mình./.