Nga: Máy bay vận tải vận chuyển hơn 90 tấn hàng cứu trợ người dân vùng lũ lụt

Mực nước trên 2 con sông lớn tại thành phố Orenburg dâng cao khiến nhiều đoạn đê bị vỡ, nước sông tràn bờ, buộc hơn 6.600 người sơ tán; 2.000 nhà dân đã bị nước lũ nhấn chìm.

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân tại khu vực ngập lụt do vỡ đập ở thành phố Orsk, vùng Orenburg, Nga ngày 8/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân tại khu vực ngập lụt do vỡ đập ở thành phố Orsk, vùng Orenburg, Nga ngày 8/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/4 thông báo hai máy bay vận tải Il-76 của bộ này đã vận chuyển hơn 90 tấn hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân bị nạn ở các khu vực lũ lụt thuộc vùng Orenburg.

Theo Bộ trên, hai máy bay Il-76 đã hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Orsk, mang theo các nhu yếu phẩm và thực phẩm do vùng Tula cung cấp cho cư dân vùng Orenburg.

Thị trưởng Sergey Salmin cho biết tình hình lũ lụt tại thành phố này đặc biệt nghiêm trọng khi có tới 2.000 nhà dân bị nước lũ nhấn chìm.

Mực nước trên 2 con sông lớn tại Orenburg dâng cao, khiến nhiều đoạn đê bị vỡ, nước sông tràn bờ, cũng đã buộc hơn 6.600 người sơ tán.

Đây là xem là đợt lũ nghiêm trọng nhất tại Nga trong gần 1 thế kỷ.

Ông cho biết mặc dù mực nước đang dâng cao, song diện tích ngập lụt trong thành phố không mở rộng thêm. Dự báo, thành phố này sẽ trải qua đỉnh lũ trong ngày 11/4.

Tại Kazakhstan, Bộ Tình trạng khẩn cấp của nước này cho biết tính đến ngày 11/4, lũ lụt cũng đã khiến hơn 98.000 người phải sơ tán.

Người phát ngôn của bộ trên cho biết cơ quan chức năng nước này đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở các vùng Bắc Kazakhstan và Akmola, những khu vực có nguy cơ tiếp tục xảy ra lũ quét./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục