Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thủ đô Moskva của Nga đã sử dụng camera giao thông giám sát thực thi chế độ cách ly.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thị trưởng thủ đô Moskva, ông Sergei Sobyanin cho biết các hạn chế tạm thời mà thành phố áp dụng do đại dịch COVID-19 sẽ được kéo dài đến ngày 1/5.

Ngoài ra, Moskva sẽ mở rộng chương trình cấp thuốc miễn phí cho người dân có biểu hiện nhiễm virus gây bệnh

Cũng từ ngày 22/4, cư dân thủ đô Moskva và tỉnh Moskva chỉ có thể đi phương tiện giao thông công cộng bằng thẻ vé Troika, Strelka, vé tháng và thẻ xã hội.

Số các loại thẻ vé này phải khai báo trong thẻ thông hành điện tử mã QR.

Người dân phải thực hiện khai báo chậm nhất 5 tiếng trước khi khởi hành. Nếu không khai số thẻ vé trong thẻ thông hành QR, người sử dụng sẽ không thể đi vào ga tàu điện ngầm hay lên xe công cộng.

[Dịch COVID-19 24h qua: Số ca nhiễm mới ở Nga, Mỹ tăng mạnh]

Tất cả các loại vé khác ngừng sử dụng từ ngày 22/4-1/5. Các vé không sử dụng sẽ được chính quyền thành phố cam kết bồi thường.

Chủ xe ôtô cũng phải khai báo số xe trong thẻ thông hành điện tử, nếu không, xe bị coi là vi phạm và chủ sở hữu xe bị phạt.

Thị trưởng Sobyanin cho biết thêm cảnh sát giao thông và hệ thống camera giao thông của thành phố sẽ được sử dụng để giám sát việc tuân thủ.

Quân nhân, nhân viên thực thi pháp luật và nhân viên nhà nước không cần phải khai thẻ thông hành kỹ thuật số, song phải đăng ký số xe cá nhân hoặc xe công vụ trên trang điện tử mos.ru trong khi xe tải không cần thẻ thông hành kỹ thuật số./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)