Nga sẽ tiêu hủy toàn bộ vũ khí hóa học vào cuối năm 2017

Thượng tướng Valery Kapashin, người phụ trách lưu kho và hủy bỏ các kho vũ khí hóa học của Nga, cho biết Moskva sẽ phá hủy toàn bộ vũ khí hóa học của mình vào cuối năm 2017.
Nga sẽ tiêu hủy toàn bộ vũ khí hóa học vào cuối năm 2017 ảnh 1Quân đội Nga bắn yểm trợ cho máy bay trực thăng Ka-52 Alligator trong cuộc tập trận ngày 9/9. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo AP, ngày 27/10, Thượng tướng Valery Kapashin, người phụ trách lưu kho và hủy bỏ các kho vũ khí hóa học của Nga, cho biết Moskva sẽ phá hủy toàn bộ vũ khí hóa học của mình vào cuối năm 2017, sớm hơn một 1 năm so với thông báo trước đó.

Theo ông Kapashin, toàn bộ số vũ khí hóa học hiện nay sẽ được xử lý vào tháng 12/2017.

Giới chức Nga nêu rõ với tư cách là một bên ký Công ước Vũ khí Hóa học, Moskva đã phá hủy 93% số vũ khí hóa học của nước này.

Trong 2 thập kỷ qua, Nga đã phải xây dựng một số nhà máy để xử lý kho vũ khí hóa học lớn nhất thế giới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.