Nga: Tai dien de doa danh bom gia, so tan hang chuc nghin nguoi hinh anh 1Học sinh được sơ tán sau đe dọa đánh bom. (Nguồn: belsat.eu)

Hàng nghìn học sinh, nhân viên văn phòng và người mua sắm đã phải sơ tán khỏi hơn 100 tòa nhà ở thủ đô Moskva ngày 5/2 do bị đe dọa đánh bom.

Tuần trước, lực lượng chức năng Nga cũng đã phải sơ tán người tại 55 tòa nhà ở thành phố Saint Petersburg và một số thành phố khác, trong đó có Krasnoyarsk, vùng Siberia và Volgograd ở miền Nam sau khi nhận được những đe dọa tương tự.

Truyền thông Nga đưa tin, khoảng 20.000 người tại thủ đô Moskva đã phải sơ tán trong ngày 5/2 để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, song không phát hiện được bất kỳ vật thể nào khả nghi. Đe dọa đánh bom nhằm vào hơn 90 tòa nhà ở thủ đô Moskva và hơn 40 tòa nhà thuộc vùng thủ đô.

Trường Đại học Nhân văn quốc gia Nga ở trung tâm thủ đô Moskva đã phải đóng cửa trong cả ngày 5/2 do phải sơ tán.

[Trung tâm mua sắm, ga tàu tại Moskva phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom]

Hầu hết các đe dọa đánh bom được gửi bằng email và có văn phong tương tự nhau. Đây là vụ đe dọa đánh bom giả mới nhất tại Nga trong thời gian gần đây.

Trong tháng Một vừa qua, khoảng 13 khu vực tại Nga đã phải sơ tán khẩn cấp người dân sau khi nhận được các cuộc gọi và tin nhắn liên quan đến đe dọa đánh bom song sau đó được xác định là giả mạo.

Năm 2017, hàng triệu người dân trên khắp nước Nga cũng đã phải sơ tán khỏi các khu vực công cộng sau khi xuất hiện các cú gọi nặc danh từ nước ngoài đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, các sự việc này sau đó được xác định là giả./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)