Nga tai khang dinh khong nham muc tieu chiem dong Ukraine hinh anh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu tại cuộc họp báo ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 22/3, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov một lần nữa nhấn mạnh chiếm đóng Ukraine không phải là mục tiêu của Nga.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN, ông nói khẳng định quân đội Nga không tấn công các mục tiêu dân sự và việc chiếm đóng không phải là một trong những mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov cũng đồng thời nhấn mạnh chiến dịch này đang diễn ra theo đúng nhiệm vụ và kế hoạch đã đề ra từ đầu.

[Nga mong muốn đàm phán với Ukraine diễn ra tích cực và thực chất]

Ông nói: “Chiến dịch được tiến hành nghiêm ngặt theo đúng kế hoạch và nhiệm vụ đặt ra từ trước. Đây là một hoạt động nghiêm túc với các mục tiêu nghiêm túc.”

Quan chức Nga khẳng định quân đội Nga không được phép làm hại tới dân thường.

Trước đó, ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine nhằm đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ của lãnh đạo các vùng lãnh thổ Donetsk và Luhansk tại miền Đông Ukraine.

Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine mà nhằm mục tiêu là phi quân sự hóa và quy chế trung lập của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định quân đội nước này không tấn công vào các thành phố, mà chỉ vô hiệu hóa các cơ sở hạ tầng quân sự, vì vậy không có nguy cơ đe dọa đến dân thường./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)