Nga thông báo sẽ tổ chức 10 cuộc diễn tập quốc tế trong năm 2023

Là một phần của hợp tác quân sự quốc tế, trong năm 2023, Nga lên kế hoạch tiến hành các cuộc diễn tập chung với các đơn vị thuộc lực lượng mặt đất của lực lượng vũ trang Nga và quân đội nước ngoài.
Nga thông báo sẽ tổ chức 10 cuộc diễn tập quốc tế trong năm 2023 ảnh 1Tổ hợp tên lửa phòng không của Nga. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Theo Sputniknews, Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/1 thông báo quân đội nước này sẽ tổ chức trong năm nay 9 cuộc diễn tập quốc tế, đồng thời tham gia một cuộc diễn tập đa phương bên ngoài lãnh thổ.

Bộ trên nêu rõ: "Là một phần của hợp tác quân sự quốc tế, trong năm 2023, Nga lên kế hoạch tiến hành các cuộc diễn tập chung với các đơn vị thuộc lực lượng mặt đất của lực lượng vũ trang Nga và các đơn vị của quân đội nước ngoài. Bên ngoài lãnh thổ Nga, một cuộc diễn tập chung của lực lượng gìn giữ hòa bình thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) có tên gọi 'Tình anh em không thể phá hủy-2023' sẽ được tổ chức trên lãnh thổ của Armenia."

[Nga thông báo thời điểm tập trận hải quân chung với Trung Quốc]

Ngoài ra, 8 cuộc diễn tập song phương dự kiến sẽ được tổ chức tại các cơ sở huấn luyện của các quân khu Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, kế hoạch chung cho các hoạt động quân sự, quy trình tương tác giữa đại diện của sở chỉ huy và các đơn vị của quân đội các nước tham gia.

Bộ trên khẳng định tất cả các cuộc diễn tập là nhằm gìn giữ hòa bình và chống khủng bố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục