Nga trình làng tên lửa hành trình thế hệ mới tại Diễn đàn Army 2022

Tên lửa hành trình mới X-69 được thiết kế để tiêu diệt một loạt các mục tiêu mặt đất đứng yên với tọa độ xác định khi phóng, có tầm bắn lên tới 290km với tốc độ từ 700-1.000 km/h.
Nga trình làng tên lửa hành trình thế hệ mới tại Diễn đàn Army 2022 ảnh 1Mô hình tên lửa hành trình X-69 của Tập đoàn “Vũ khí tên lửa chiến thuật” Nga. (Nguồn: Twitter)

Ngày 11/8, cơ quan truyền thông của Tập đoàn “Vũ khí tên lửa chiến thuật” Nga (KTRV) cho hay tên lửa hành trình mới X-69 sẽ lần đầu tiên được trình làng tại diễn đàn quân sự quốc tế Army 2022.

X-69 được thiết kế để tiêu diệt một loạt các mục tiêu mặt đất đứng yên với toạ độ xác định khi phóng, bao gồm cả những mục tiêu không có radar, hồng ngoại và tương phản quang học đối với môi trường xung quanh.

KRTV cũng cho biết thêm X-69 được trang bị kết hợp hệ thống dẫn đường và điều khiển tự động.

Tầm bay tối đa của loại vũ khí này lên tới 290km với tốc độ từ 700-1.000 km/h, tùy theo khối lượng đầu đạn 300-310kg.

[Nga hoàn tất thử nghiệm tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon]

Tại Diễn đàn Army 2022 lần này, nhiều loại vũ khí khác như tên lửa tầm xa không đối đất X-59MK và tên lửa chống radar hàng không X-58USKE - được thiết kế để tiêu diệt các trạm radar trên mặt đất, cũng sẽ được ra mắt.

KRTV là một trong những tập đoàn lớn nhất tham gia các diễn đàn Army kể từ năm 2015.

Tập đoàn thường xuyên giới thiệu nhiều loại vũ khí hàng không, hải quân mới có độ chính xác cao, cũng như nhiều loại sản phẩm dân dụng và lưỡng dụng công nghệ cao./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục