Ngành năng lượng hạt nhân Nga vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thế giới

Tổng Giám đốc Tập đoàn năng lượng hạt nhân Nga Rosatom Alexey Likhachev cho hay bất chấp các áp lực từ bên ngoài, Rosatom vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn cầu, lập kỷ lục mới vào năm 2023.

Tổng Giám đốc Tập đoàn năng lượng hạt nhân Liên bang Nga Rosatom Alexey Likhachev. (Nguồn: rosatom.ru)
Tổng Giám đốc Tập đoàn năng lượng hạt nhân Liên bang Nga Rosatom Alexey Likhachev. (Nguồn: rosatom.ru)

Ngày 6/1, phát biểu trên kênh truyền hình Russia-24 về kết quả hoạt động của ngành hạt nhân Nga trong năm 2023 và kế hoạch cho năm tiếp theo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Năng lượng Hạt nhân Liên bang Nga Rosatom Alexey Likhachev cho hay bất chấp các áp lực từ bên ngoài, Rosatom vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn cầu, lập kỷ lục mới vào năm 2023.

Theo ông, năm 2023 là một năm toàn diện và nhìn chung là tích cực. Người đứng đầu Rosatom nói: “Chúng tôi tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn cầu, một lần nữa chúng tôi đạt được các kỷ lục: về tổng doanh thu, doanh thu từ nước ngoài, về các sản phẩm mới.”

Ông Likhachev lưu ý rằng tuyến đường biển phía Bắc đã đạt được những thành tựu quan trọng, nhà máy điện hạt nhân thế hệ 3+ hiện đại nhất - Nhà máy điện hạt nhân Belarus, đã được bàn giao cho khách hàng.

Nói về kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, người đứng đầu ngành hạt nhân Liên bang Nga lưu ý trước hết Nga sẽ chú trọng thực hiện chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin về việc nâng mức độ sử dụng năng lượng hạt nhân trong nước từ mức 20% hiện nay lên mức 25%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục