Ngoại trưởng Nga khẳng định vượt qua thách thức thành công

Ngoại trưởng Nga Lavrov nêu rõ: "Chúng ta có thể tự tin khẳng định rằng sẽ không ai có thể ngăn cản nền kinh tế Nga và phá hoại sự ổn định chính trị trong nước."
Ngoại trưởng Nga khẳng định vượt qua thách thức thành công ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Không một quốc gia nào có thể hủy hoại nền kinh tế cũng như sự ổn định chính trị của Nga. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 1/11 đã đưa ra khẳng định trên tại hội nghị mang tên "Hợp tác kinh tế: Kiều bào và các vùng của Nga. Ứng phó với những thách thức thời đại" được tổ chức tại thủ đô Moskva.

Phát biểu tại hội nghị, Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ: "Chúng ta có thể tự tin khẳng định rằng sẽ không ai có thể ngăn cản nền kinh tế Nga và phá hoại sự ổn định chính trị trong nước."

Ông khẳng định Nga sẽ tiếp tục tự tin theo đuổi con đường của nước này bất chấp những khó khăn.

[Nga khẳng định vẫn sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine]

Theo Ngoại trưởng Lavrov, Nga đã đối mặt lệnh trừng phạt từ trước và kinh nghiệm gặt hái được trong nhiều thập kỷ qua giúp nước này vượt qua thách thức một cách thành công.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, Nga có nhiều bạn bè trên khắp thế giới, trong đó có những nước thuộc Liên Xô cũ, châu Á, Trung Đông, châu Phi và Mỹ Latinh, và Moskva cũng không cắt đứt quan hệ với các đối tác kinh doanh ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Ngoại trưởng Lavrov khẳng định Chính phủ Nga không bao giờ lựa chọn việc cắt đứt mối quan hệ đôi bên cùng có lợi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục