Nhieu dan thuong thuong vong trong vu danh bom tai Yemen hinh anh 1Cảnh đổ nát sau một vụ nổ ở thủ đô Sanaa, Yemen ngày 9/4/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ít nhất 6 dân thường, trong đó có trẻ em, đã thiệt mạng khi một quả bom gài ven đường phát nổ tại ngôi làng al-Qatn thuộc vùng Hadramaut, phía Đông Nam Yemen ngày 3/5.

Đây là vụ tấn công thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần tại ngôi làng này.

Một quan chức an ninh Yemen cho hay tổ chức khủng bố Al-Qaeda bị cho là đứng sau vụ đánh bom này. Ngoài những người thiệt mạng, ít nhất 6 người khác bị thương trong vụ nổ.

Trước đó gần một tháng, một vụ nổ đã xảy ra gần 2 trường học ở quận Saewan tại thủ đô Sanaa của Yemen, hiện do phiến quân Houthi chiếm giữ, cướp đi sinh mạng của 14 trẻ em và khiến 16 người khác bị thương nặng.

[Lực lượng Houthi tại Yemen không kích quân đội Saudi Arabia]

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa nhóm vũ trang Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh, còn bên kia là các lực lượng ủng hộ chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi được quốc tế công nhận.

Chi nhánh của Al-Qaeda tại Yemen, nhóm Al-Qaeda trên bán đảo Arab (AQAP) đã lợi dụng cuộc xung đột giữa phiến quân Houthi và lực lượng chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi được Saudi Arabia hậu thuẫn để gia tăng hoạt động tại Yemen.

AQAP hoạt động tại một số tỉnh ở miền Nam và miền Đông của nước này, trong đó có 3 tỉnh Abyan, Shabwa và al-Bayda.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, tính đến nay, cuộc xung đột trên đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người tại Yemen, đồng thời khiến quốc gia Trung Đông này chìm trong cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới với hơn 80% dân số (khoảng 24 triệu người) sống trong cảnh khốn khó cần được cứu trợ nhân đạo./.

(TTXVN/Vietnam+)