Sáng nay (8/8), VFF công bố đã hoàn thành đàm phán gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt Đội tuyển Nữ Việt Nam.

Hợp đồng mới có thời hạn đến ngày 30/12/2023 sau khi giao kèo cũ kết thúc vào cuối năm nay.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết nhiệm vụ quan trọng nhất của huấn luyện viên Mai Đức Chung trong một năm tới là cùng đội tuyển nữ giành thành tích cao nhất tại World Cup nữ 2023. Lãnh đạo VFF khẳng định ông Chung có đủ điều kiện dẫn dắt đoàn quân áo đỏ sao vàng tại World Cup nữ 2023 dù chưa đạt trình độ bằng cấp huấn luyện viên cao nhất của FIFA.

[HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt Tuyển Nữ Việt Nam dự World Cup 2023]

Chính huấn luyện viên Mai Đức Chung đã góp công lớn giúp Đội tuyển Nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự World Cup, trong khi đã từng giành 5 huy chương Vàng SEA Games, 3 chức vô địch Giải Vô địch Bóng đá Nữ khu vực Đông Nam Á. 

Sau khi quyết định gắn bó thêm cùng Đội tuyển Nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi vui mừng khi tiếp tục được VFF tin tưởng và giao nhiệm vụ. Dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam luôn là thách thức khi càng nhiều quốc gia đầu tư mạnh mẽ. Tại khu vực Đông Nam Á, Đội tuyển Nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với Thái Lan và Philippines. Kế hoạch của tôi ở Đội tuyển Nữ vẫn tập trung tối đa vào đào tạo trẻ, tập luyện và tập huấn để nâng tầm chất lượng.”

Theo quan điểm của huấn luyện viên Mai Đức Chung, ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho Bóng đá Nữ. Việt Nam cũng cần phải xây dựng Bóng đá Nữ lâu dài và có tính bền vững, cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập Bóng đá Nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc.

Đối với mục tiêu dẫn dắt Đội tuyển Nữ dự World Cup Nữ 2023, ông Chung cho hay: “Tôi đề xuất với VFF về việc tập trung Đội tuyển Nữ Việt Nam trong hai tuần vào cuối năm nay để tìm kiếm và sàng lọc tài năng, đồng thời rà soát lực lượng. Tôi đã để ý được một số tài năng của Đội tuyển U118 Nữ Việt Nam vừa thi đấu ấn tượng tại Giải Vô địch Bóng đá U18 Nữ Đông Nam Á.”

Theo kế hoạch, Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup Nữ 2023 diễn ra từ 20/7 đến 20/8 tại Australia và New Zealand.

Cũng trong sáng nay, 8/8, đã diễn ra lễ công bố nhà tài trợ chính và bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2022 tại Hà Nội./.

Lâm Hùng (Vietnam+)