Ông Putin kêu gọi người dân Nga trưng cầu sửa hiến pháp "vì tương lai"

Tổng thống Putin kêu gọi người dân Nga tích cực tham gia cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi hiến pháp ngày 1/7 và nhấn mạnh đoàn kết sẽ giúp nước Nga giải quyết được những nhiệm vụ khó khăn nhất.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu trên truyền hình tại khu vực Tver ngày 30/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu trên truyền hình tại khu vực Tver ngày 30/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi người dân Nga tích cực tham gia cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi hiến pháp ngày 1/7, bỏ phiếu vì tương lai tốt đẹp của nước Nga.

Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 30/6, Tổng thống Putin nhấn mạnh các thế hệ cha ông đã sống và chiến đấu để lại cho thế hệ ngày nay một đất nước có nền văn hóa độc đáo và vĩ đại mang theo khát vọng của các thế hệ người Nga. Các thế hệ ngày nay sẽ tiếp tục con đường lịch sử hàng nghìn năm đó.

Ông nhấn mạnh đoàn kết sẽ giúp nước Nga giải quyết được những nhiệm vụ khó khăn nhất trong những thời khắc phức tạp nhất.

Tổng thống Putin khẳng định chỉ bằng sự phát triển, đoàn kết và tự lực tự cường, người dân Nga mới có thể đảm bảo ổn định, an toàn, hạnh phúc và cuộc sống xứng đáng.

Cùng với đó là tinh thần trách nhiệm và tình yêu Tổ quốc, sự tôn trọng lịch sử văn hóa, tiếng mẹ đẻ và những truyền thống đảm bảo chủ quyền của nước Nga.

[VTsIOM: Đại đa số cử tri Nga ủng hộ đề xuất cải cách hiến pháp]

Theo Tổng thống Putin, các sửa đổi này cho phép ghi vào hiến pháp các giá trị cơ bản của nhân dân Nga.

Ông tuyên bố: "Chúng ta bỏ phiếu không chỉ vì những sửa đổi hiến pháp. Chúng ta bỏ phiếu vì một đất nước, mà trong đó chúng ta muốn sống, với nền giáo dục và y tế hiện đại, với hệ thống an sinh xã hội vững chắc, với chính quyền hiệu quả có trách nhiệm với xã hội. Chúng ta bỏ phiếu vì một đất nước chúng ta muốn cống hiến và muốn truyền lại cho con cháu sau này."

Tổng thống Putin đã đề xuất sửa đổi hiến pháp của nước Nga trong Thông điệp Liên bang ngày 15/1 vừa qua.

Ông đã đưa ra gói các sửa đổi gồm bảo đảm tiền lương tối thiểu không thấp hơn mức đủ sống, xác định mức lương hưu và phúc lợi xã hội đồng thời hỗ trợ tài chính cho các gia đình có con nhỏ.

Theo Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VTsIOM), kết quả thăm dò ý kiến cho thấy đại đa số người dân nước này ủng hộ các đề xuất cải cách hiến pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục