Ong Trump: Nga muon co thoa thuan voi My ve kiem soat vu khi, hat nhan hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/12 cho biết, Nga muốn có các thỏa thuận về kiểm soát vũ khí, hạt nhân và ông sẵn sàng kéo Trung Quốc tham gia các thỏa thuận này ngay bây giờ hoặc trong tương lai.

Phát biểu tại Anh - nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Trump nêu rõ: “Tôi phải nói ra điều này, rằng Nga muốn ký kết một thỏa thuận về kiểm soát vũ khí… Nga muốn có một thỏa thuận như vậy từ khoảng 2 tuần trước.

Nga rất muốn có một thỏa thuận về kiểm soát vũ khí và hạt nhân… Chúng ta tất nhiên cũng sẽ đưa Trung Quốc vào. Chúng ta có thể đưa họ vào sau hoặc có thể ngay bây giờ.”

[Anh kêu gọi NATO đoàn kết nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập khối]

Hội nghị thượng đỉnh NATO 2019 diễn ra trong hai ngày 3-4/12, tại khách sạn Grove, thuộc hạt Hertfordshire, ngoại ô thủ đô London, Anh.

Hội nghị thượng đỉnh NATO năm nay đánh dấu mốc 70 năm hình thành và phát triển của tổ chức.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa các nước thành viên NATO leo thang, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục phàn nàn rằng các nước thành viên không đóng góp đủ ngân sách cho quốc phòng./.

(Vietnam+)