Phai doan Ukraine len duong den bien gioi Belarus-Ba Lan de dam phan hinh anh 1Cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak.(Nguồn: FrontNews)

Một phái đoàn của Ukraine ngày 3/3 cho biết đang trên đường đến khu vực biên giới giữa Belarus với Ba Lan để tiến hành vòng đàm phán thứ hai về ngừng bắn với Nga.

Trên mạng xã hội Twitter, Cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak đã đăng bức hình ông chụp với nghị sỹ David Arakhamia trên một máy bay trực thăng. Ông viết chú thích ảnh là "Trên đường đi đàm phán với Liên bang Nga."

Trên mạng xã hội Facebook, nghị sỹ Arakhamia cho biết đàm phán sẽ bắt đầu "trong hai giờ nữa," đồng thời viết thêm rằng "một hành lang nhân đạo sẽ là một trong các chủ đề được đưa ra thảo luận trong vòng đàm phán tới" và "các chủ đề khác sẽ tùy tình hình."

Trên thực địa, cảng Mariupol ở miền Nam Ukraine đã bị lực lượng Nga bao vây. Thị trưởng Mariupol, Vadym Boichenko cho biết nguồn cung cấp điện và nước đã bị gián đoạn và cần ngừng bắn để khôi phục nguồn cung.

[Nga công bố nội dung vòng đàm phán thứ hai với Ukraine]

Trong một diễn biến mới nhất, Ukraine đã kêu gọi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trừng phạt Nga. Trên mạng Twitter, Phái bộ ngoại giao của Ukraine tại Geneva cho biết đã thông báo với các thành viên WTO về quyết định của Kiev "không phê chuẩn bất kỳ thỏa thuận nào của WTO trong quan hệ với Nga."

Phái bộ này cũng dẫn bức thư của Đại sứ Ukraine Yevheniia Filipenko gửi tới Đại hội đồng WTO ngày 2/3 kêu gọi WTO "chấm dứt sự tham gia của Nga tại WTO."

Theo giới chuyên gia, khả năng trên rất ít vì tổ chức gồm 164 thành viên này có truyền thống đưa ra quyết định dựa trên nguyên tắc đồng thuận./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)