Pháp cam kết tăng cường hỗ trợ quân sự và nhân đạo cho Ukraine

Pháp đã hỗ trợ Ukraine 615 tấn thiết bị gồm thiết bị y tế, thực phẩm cứu trợ, lều tạm trú, các phương tiện khẩn cấp và khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ quân sự và nhân đạo cho Kiev.
Pháp cam kết tăng cường hỗ trợ quân sự và nhân đạo cho Ukraine ảnh 1Người dân sơ tán khỏi thành phố Mariupol, Ukraine, ngày 18/4/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 30/4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết nước này sẽ tăng cường hỗ trợ quân sự và nhân đạo cho Ukraine.

Theo thông báo chính thức từ Văn phòng Tổng thống Pháp, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky diễn ra cùng ngày, ông Macron tiếp tục bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột tại Ukraine nói chung và ở thành phố cảng Mariupol, miền Đông Nam, nói riêng.

Sau khi ông Zelensky bày tỏ cảm ơn Pháp đã hỗ trợ quân sự số lượng lớn cho Ukraine, ông Macron khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ quân sự và nhân đạo cho Kiev.

[Canada, Pháp lại cấp vũ khí cho Ukraine, Mỹ thúc đẩy gói hỗ trợ mới]

Mỹ, Pháp, Cộng hòa Séc và một số quốc gia đồng minh khác đã cung cấp cho Kiev nhiều vũ khí để đối phó với chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

Theo thông báo từ Văn phòng Tổng thống Pháp, nước này đã gửi tới hỗ trợ Ukraine 615 tấn thiết bị, trong đó có thiết bị y tế, thực phẩm cứu trợ, lều tạm trú và các phương tiện khẩn cấp cho Ukraine

Tổng thống Macron, người vừa tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2, khẳng định mong muốn hoạt động tích cực trong nhiệm kỳ mới để hỗ trợ Ukraine tái thiết và thống nhất lãnh thổ, với sự phối hợp chặt chẽ cùng các đối tác và đồng minh ở châu Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Slovakia

Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Slovakia

Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Slovakia phát triển tích cực.

Chân dung Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico

Chân dung Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Thủ tướng nước Cộng hòa Slovakia Robert Fico thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12 đến ngày 14/4.

Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy

Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy

Chuyến thăm Italy của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhằm thúc đẩy hợp tác nghị viện giữa hai nước, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Ukraine phản ứng về đề xuất ngừng bắn của Nga

Trước đề xuất của Nga về lệnh ngừng bắn dịp Lễ Phục sinh, bắt đầu từ 16h giờ Moskva (20h giờ Việt Nam) ngày 11/4 đến hết ngày 12/4, Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố sẽ “hành động tương xứng.”

Đại sứ Nguyễn Đắc Thành tặng quà lưu niệm cho Quốc vụ khanh Leonie Gebers. (Ảnh: TTXVN phát)

Việt Nam và Đức thúc đẩy hợp tác lao động

Trong cuộc gặp Đại sứ Nguyễn Đắc Thành, Quốc vụ khanh Bộ Lao động và các vấn đề xã hội Đức khẳng định mong muốn đưa hợp tác lao động trở thành trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Đức.