Leicester City đăng quang sớm 2 vòng đấu? (Nguồn: Getty Images)

Leicester City đang gần hơn với chức vô địch Premier League hơn bao giờ hết và họ sẽ hiện thực hóa giấc mơ đó nếu giành chiến thắng trước Manchester United tại Old Trafford ở vòng 36 Premier League.

Trước vòng 36, đoàn quân của Claudio Ranieri đang có 76 điểm, nhiều hơn đội xếp ngay sau là Tottenham đến 7 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa khép lại.

Điều này đồng nghĩa với việc Leicester sẽ đăng quang nếu chiến thắng Manchester United, bất chấp kết quả của Tottenham sẽ như thế nào trong cuộc đối đầu với Chelsea.

Thậm chí, nếu có thua Quỷ đỏ, Leicester vẫn sẽ là nhà vô địch Premier League mùa này trong trường hợp Tottenham bại trận trong chuyến làm khách tại Stamford Bridge.

Tuy nhiên, để giành trọn ba điểm trong chuyến làm khách tại Old Trafford đối với thầy trò huấn luyện viên Ranieri cũng không dễ dàng chút nào, bởi Manchester United đang rất khát điểm.

Quỷ đỏ đang có 59 điểm và kém tốp 4 đến 5 điểm, nên họ buộc phải chiến thắng thì mới hy vọng giành suất dự Champions League mùa tới. Thầy trò huấn luyện viên Louis van Gaal hiện thi đấu ít hơn các đội khác 1 trận.

Ở vòng đấu này, Arsenal và Manchester City sẽ có cơ hội để cũng cố vị trí trong tốp dẫn đầu khi lần lượt chỉ phải đối đầu Norwich và Southampton.

Vòng 36 Premier League

Ngày 30/4

21g00 Everton - AFC Bournemouth (TTTV)
21g00 Newcastle United - Crystal Palace
21g00 Stoke City - Sunderland (TTTV HDTT, K+PM)
21g00 Watford - Aston Villa
21:00 West Brom - West Ham (BDTV, BDTV HD)
23:30 Arsenal - Norwich City (K+PC, SCTV15)

Ngày 1/5
18g00 Swansea City ? - ? Liverpool (K+)
20g05 Manchester United ? - ? Leicester City (K+)
22g30 Southampton ? - ? Manchester City (K+)

Ngày 3/5
02g00 Chelsea - Tottenham Hotspur./.