Quan doi Nga dien tap ten lua chong ham tai Crimea hinh anh 1Một chiến đấu cơ của Nga được điều tới căn cứ Belbek tại Crimea. (Nguồn: The Guardian)

Ngày 24/12, văn phòng báo chí thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal của hạm đội này đã tiến hành tập trận tại Bán đảo Crimea.

Trong một tuyên bố, văn phòng trên nêu rõ: "Các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal của Hạm đội Biển Đen đã hoàn thành kế hoạch tập trận tại Crimea. Các tổ điều khiển hệ thống tên lửa đã thực hiện một số thao tác về thay đổi mệnh lệnh chiến đấu cũng như vị trí của các mục tiêu trên Bán đảo Crimea, sau khi hoàn tất các bài tập phát hiện mục tiêu trên mặt nước."

Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng phát hiện, nhằm bắn mục tiêu trên mặt nước và chuẩn bị cho các hệ thống tên lửa để có thể tấn công trong nhiều điều kiện khác nhau. Khoảng 100 binh sĩ cùng 30 trang thiết bị quân sự đã tham gia cuộc tập trận trên.

[10 máy bay chiến đấu Sukhoi của Nga đã tới bán đảo Crimea]

Thông tin về cuộc tập trận trên được đưa ra trong bối cảnh Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày 24/12 cho biết nước này không loại trừ khả năng lực lượng vũ trang Ukraine có thể tiến hành một chiến dịch quân sự toàn diện tại khu vực Donbass (Đôn-bát) ở miền Đông Ukraine trong vài ngày tới.

Trong một bài bình luận trên website riêng, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, "Kiev không còn che giấu những ý đồ gây hấn của họ. Ngày càng có nhiều tin tức được lan truyền về việc quân đội Ukraine tăng cường hoạt động dọc theo đường giới tuyến ở Donbass, đặc biệt là tại các khu vực Mariupol và Horlivka. Không loại trừ khả năng lực lượng vũ trang Ukraine có thể mở chiến dịch tấn công toàn diện trong vài ngày tới"./.

(TTXVN/Vietnam+)