Theo AFP, ngày 5/8, quân đội Syria tuyên bố sẽ nối lại các chiến dịch quân sự nhằm vào khu vực Idlib đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng thánh chiến.

Quyết định này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Damascus nhất trí về một lệnh ngừng bắn, qua đó chấm dứt nhiều tháng oanh tạc đẫm máu trong khu vực.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin: “Các nhóm khủng bố vũ trang, được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng, đã không tuân thủ lệnh ngừng bắn và mở nhiều cuộc tấn công vào dân thường ở các khu vực xung quanh. Các lực lượng vũ trang sẽ nối lại các chiến dịch quân sự chống lại những phần tử khủng bố."

[Chính phủ Syria chấp thuận có điều kiện lệnh ngừng bắn ở Idlib]

Trước đó, SANA dẫn một nguồn tin quân sự công bố Chính phủ Syria "chấp thuận một lệnh ngừng bắn tại vùng giảm căng thẳng ở Idlib bắt đầu từ đêm nay (1/8)" với điều kiện các nhóm thánh chiến Hồi giáo và phiến quân phải rút lực lượng và vũ khí khỏi một vùng đệm theo thỏa thuận đạt được hồi tháng Chín năm ngoái tại Sochi (Nga).

Idlib là thành trì lớn cuối cùng của phiến quân tại Syria. Tỉnh này cũng có vị trí quan trọng chiến lược vì có chung một khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ./.

Theo AFP, ngày 5/8, quân đội Syria tuyên bố sẽ nối lại các chiến dịch quân sự nhằm vào khu vực Idlib đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng thánh chiến. Quyết định này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Damascus nhất trí về một lệnh ngừng bắn, qua đó chấ