SEA Games 31: Thai Lan dat muc tieu gianh HCV mon bong da nam hinh anh 1U23 Thái Lan. (Nguồn: thethaovanhoa.vn)

Báo chí Thái Lan đưa tin Ủy ban Olympic nước này vừa gây áp lực cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải sớm lên danh sách 20 cầu thủ cùng ban huấn luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5 tới.

Ủy ban Olympic Thái Lan rất coi trọng tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nam của SEA Games 31 và có những văn bản cụ thể yêu cầu phải quyết liệt hơn để chuẩn bị cho đội U23 quốc gia.

Hạn cuối cùng để gửi danh sách này đến Ủy ban Olympic Thái Lan là ngày 25/4 tới. Cơ quan này sẽ lên lịch di chuyển cũng như đăng ký với Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam để hạn chế những phát sinh không đáng có.

Trước đó, Ủy ban Olympic Thái Lan cũng đã can thiệp với FAT và công ty tổ chức các giải chuyên nghiệp Thái Lan Thai League để Thai League 1 khép lại vào ngày 4/5 thay vì ngày 7/5 như dự kiến.

Cúp quốc gia và Cúp Liên đoàn phải hoãn sau SEA Games 31 để tạo điều kiện cho các cầu thủ đến Việt Nam.

Trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia Thái Lan Nualphan Lamsan cũng bổ nhiệm huấn luyện viên Alexandre Polking thay ông Worrawoot Srimaka để đến Việt Nam dự SEA Games 31.

U23 Thái Lan đã có 50 cầu thủ dự kiến gửi FAT và sẽ rút gọn danh sách vào ngày 25/4.

Huấn luyện viên Polking cùng Trưởng đoàn Lamsan trong thời gian này phải có trách nhiệm làm việc với các câu lạc bộ để họ nhường quân.

Khó khăn nhất trong việc này là câu lạc bộ Chonburi nhất định không để 6 cầu thủ của mình cùng lúc lên đội tuyển mà chỉ chấp nhận 3 cái tên lên U23 Thái Lan.

[SEA Games 31: Thái Lan đổi lịch thi đấu để hỗ trợ đội tuyển U23]

Ủy ban Olympic Thái Lan muốn đội U23 ngoài danh sách chính thức còn phải công bố văn bản cụ thể về bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng Polking thay cho ông Srimaka, đồng thời FAT đưa ra dự kiến số cổ động viên có thể đến xem các trận đấu ở SEA Games 31 để yêu cầu Ban tổ chức phân phối vé.

Huấn luyện viên Polking đang chịu nhiều áp lực khi sẽ phải dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Thái Lan đá ít nhất 9 trận trong 20 ngày.

Cụ thể, nếu đến Việt Nam dự SEA Games 31, ông Polking sẽ dẫn dắt U23 Thái Lan đá 4 trận vòng bảng.

Nếu lọt vào chung kết, ông sẽ có thêm 2 trận đấu nữa (tính từ ngày 7-22/5). Mục tiêu của U23 Thái Lan là phải có tấm Huy chương Vàng như đã làm được lần gần nhất tại SEA Games 2017.

Sau đó, ông Polking lại trở về Thái Lan để dẫn dắt đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại ASIAN Cup 2023 từ ngày 8-14/6 tại Uzbekistan.

Đội tuyển Thái Lan sẽ đá 3 trận chính thức ở vòng loại ASIAN Cup nhưng trước đó họ có thể đá giao hữu 3-4 trận để có sự chuẩn bị tốt nhất./.

 
(TTXVN/Vietnam+)