"Siêu kình ngư" Australia Ian Thorpe tái xuất bất thành

Giấc mơ trở lại đấu trường của Ian Thorpe đã tan vỡ anh không vượt qua vòng loại bơi lội toàn quốc Australia tranh vé dự Olympic.
Giấc mơ trở lại đấu trường đỉnh cao của "siêu kình ngư" Ian Thorpe đã tan vỡkhi cuối tuần qua, anh không vượt qua vòng loại bơi lội toàn quốc Australiatranh vé dự Olympic London 2012.

Sau khi thất bại ở cự ly 200m tự do trong ngày 16/3, mọi hy vọng của Thorpedồn vào cự ly 100m tự do thi đấu sơ loại ngày 17/3 nhưng với thành tích chỉ là50,35 giây, anh xếp tận thứ 21 trong khi chỉ 16 kình ngư tốp đầu được lọt vàovòng bán kết.

Đây là một cú sốc lớn không chỉ với Thorpe mà còn với toàn bộ người hâm mộthể thao Australia lẫn thế giới.

Trên đường đua xanh, cái tên Thorpe từng một thời thống trị. Vô địch thế giới11 lần, 5 huy chương vàng Olympic. Đó là những vinh quang mà bất cứ vận độngviên nào cũng ao ước. Sau Olympic 2004 ở Athens (Hy Lạp), Thorpe tạm nghỉ thiđấu 1 năm nhưng rồi tình trạng sức khỏe và tâm lý mỏi mệt đã khiến anh đi đếnquyết định giải nghệ hồi tháng 11/2006.

Đầu năm 2011, sau 5 năm vắng bóng, Thorpe khiến người hâm mộ đầy háo hức khianh tuyên bố trở lại đường đua xanh với mục tiêu là góp mặt ở Olympic 2012. Tuynhiên, thi đấu không thành công từ ngày tái xuất, "siêu kình ngư" một thủa nàygiờ đây ngậm ngùi không thể có mặt được ở London trong những màn tranh tài đỉnhcao thế giới sắp tới.

Đầy thất vọng song Thorpe, 29 tuổi, cho biết anh sẽ không một lần nữa rútlui: "Tôi sẽ tiếp tục thi đấu. Tôi muốn lại sống trong bầu không khí đua tranhđó"./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục