Tân Thủ tướng Italy sắp thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Đại diện Ủy ban châu Âu (EC) cho biết EC mong đợi sự hợp tác tốt đẹp của Italy để đối phó với nhiều thách thức mà Liên minh châu Âu và Italy đang phải đối mặt, đặc biệt là về năng lượng.
Tân Thủ tướng Italy sắp thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên ảnh 1Thủ tướng Italy Giorgia Meloni (giữa) tại phiên họp Thượng viện ở Rome, ngày 26/10/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/10, ông Eric Mamer, người phát ngôn của Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) cho biết Thủ tướng Italy Giorgia Meloni sẽ đến Brussels vào ngày 3/11 để gặp Chủ tịch EC Ursula von der Leyen và các quan chức EU khác như Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Nghị viện châu Âu Roberta Metsola.

Ông Mamer cho biết EC mong đợi sự hợp tác tốt đẹp của Italy để đối phó với nhiều thách thức mà EU và Italy phải đối mặt. Ông nói: "Điều mà Chủ tịch (Ursula von der Leyen) mong đợi là sự hợp tác hiệu quả từ các cơ quan chức năng (Italy) trong bối cảnh những thách thức phía trước, đặc biệt là về năng lượng."

[Nội các mới của Italy tiếp tục giành được tín nhiệm tại Thượng viện]

Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của bà Meloni kể từ khi bà trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Italy, sau khi giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ngày 25/9.

Cùng ngày, Văn phòng Thủ tướng Italy cho biết bà Meloni sẽ tham dự Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) tại Sharm El-Sheikh (Ai Cập) từ ngày 7-8/11 và Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali (Indonesia), từ ngày 15-16/11./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục