Tân Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên thệ nhậm chức

Tân Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky, 41 tuổi, là người không có kinh nghiệm chính trị nhưng đã giành chiến thắng áp đảo trước Tổng thống mãn nhiệm Petro Poroshenko với 73% phiếu ủng hộ.
Tân Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên thệ nhậm chức ảnh 1Tổng thống đắc cử Volodymir Zelensky (giữa) vẫy chào những người ủng hộ tại Kiev, Ukraine. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 20/5, ông Volodymir Zelensky đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine sau chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 21/4 vừa qua.

Phát biểu nhậm chức trước Quốc hội, ông Zelensky cam kết "bảo vệ chủ quyền và độc lập của Ukraine."

[Ukraine: Liên minh cầm quyền trong Quốc hội giải tán]

Ông Zelensky, 41 tuổi, là người không có kinh nghiệm chính trị nhưng đã giành chiến thắng áp đảo trước Tổng thống mãn nhiệm Petro Poroshenko với 73% phiếu ủng hộ. Ông khẳng định điều quan trọng nhất hiện nay là chấm dứt xung đột ở miền Đông Ukraine, đồng thời cam kết "tái khởi động" tiến trình hòa đàm với các bên theo thỏa thuận Minsk.

Tổng thống Zelensky cũng tuyên bố chính quyền sắp tới ở Ukraine sẽ tuân thủ lộ trình chính sách đối ngoại của nước này trong việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục