Them 14 truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 tai Nga hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Foreign Policy)

Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Nga cho biết trong ngày 14/3, nước này đã ghi nhận thêm 14 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).

Tất cả các bệnh nhân này đều là công dân Nga, 9 người trong số họ ở Moskva, 2 người ở tỉnh Kemerovo và các tỉnh Moskva, St. Petersburg và tỉnh Kaliningrad mỗi nơi 1 người.

[Italy thông báo gần 3.500 ca nhiễm COVID-19 mới chỉ trong một ngày]

Như vậy, tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Nga đã tăng lên 59, hầu hết là ở Moskva với 33 người. Các trường hợp bệnh nhân mới này được xác định là các công dân Nga, trở về từ Italy, Pháp, Áo, Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan và Thụy Sĩ. Tất cả những người nhiễm bệnh đều đã nhập viện và được cách ly và những người tiếp xúc với họ cũng đã được cách ly.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 14/3 cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới đang phát triển theo kịch bản bất lợi. Nga đã quyết định thành lập hội đồng điều phối, trong thành phần có Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, Ủy ban về sự bền vững của kinh tế Nga, lãnh đạo các chủ thể, nơi đã ban bố chế độ cảnh báo cao, và các bên liên quan khác./.

(Vietnam+)