Thu tuong Duc thua nhan siet chat phong toa dip Phuc sinh la sai lam hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Berlin, Đức ngày 19/3/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong cuộc họp khẩn ngày 24/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thừa nhận kế hoạch siết chặt phong tỏa dịp lễ Phục sinh là “sai lầm cá nhân."

Theo kế hoạch phong tỏa được bà Merkel và lãnh đạo 16 bang nước Đức đã nhất trí hôm 22/3, tất cả các cửa hàng sẽ đóng cửa trong thời gian từ ngày 1-5/4, chỉ các cửa hàng thực phẩm được mở cửa vào ngày 3/4.

Kế hoạch đã vấp phải chỉ trích từ truyền thông và dư luận.

[Thủ tướng Đức yêu cầu siết chặt phong tỏa trước dịp lễ Phục sinh]

Tới cuộc họp bất thường do bà Merkel triệu tập ngày 24/3, các quan chức đã quyết định hủy bỏ kế hoạch trên, thay vào đó kêu gọi mọi người ở nhà trong dịp Lễ Phục sinh.

Bà Merkel cho biết việc đóng cửa nền kinh tế trong 5 ngày sẽ làm phát sinh nhiều vấn đề, trong đó có chi tiêu dịp nghỉ lễ và chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, người phát ngôn của bà Merkel cho biết chính phủ Đức đang cân nhắc đưa ra lệnh cấm tạm thời đối với các chuyến đi đến một số điểm du lịch nhất định ở nước ngoài nhằm ngăn virus lây lan./.

(TTXVN/Vietnam+)