Thượng đỉnh Nga-Mỹ đưa ra các đề xuất cụ thể về xung đột Ukraine

Các đề xuất cụ thể về giải pháp cho cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã được đưa ra tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Trump ở thủ đô Helsinki.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ đưa ra các đề xuất cụ thể về xung đột Ukraine ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo chung kết thúc Hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin ngày 20/7, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết các đề xuất cụ thể về giải pháp cho cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã được đưa ra tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ở thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Phát biểu tại Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai, nhóm chuyên gia cố vấn đặt trụ sở tại Moskva, Đại sứ Antonov nêu rõ: "Vấn đề này (cuộc xung đột ở vùng Donbas, miền Đông Ukraine) đã được thảo luận, các đề xuất cụ thể về cách thức giải quyết vấn đề này đã được đưa ra."

Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trước đó, hãng Bloomberg dẫn hai nguồn thạo tin cho biết tại cuộc gặp riêng ở Helsinki hôm 16/7 vừa qua, Tổng thống Putin đã đề nghị người đồng cấp Mỹ tiến hành trưng cầu dân ý trên lãnh thổ vùng Donbass của Ukraine.

Hai bên cũng đã thỏa thuận không công khai về đề xuất này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.