Thụy Điển: Ôtô lao vào đám đông ở Stockholm, nhiều thương vong

Một chiếc xe van vừa lao vào đám đông trên một con phố ở trung tâm thủ đô Stockholm của Thụy Điển khiến nhiều người bị thương.
Thụy Điển: Ôtô lao vào đám đông ở Stockholm, nhiều thương vong ảnh 1Hiện trường vụ đâm xe (Nguồn: Twitter)

Một chiếc xe van vừa lao vào đám đông trên một con phố ở trung tâm thủ đô Stockholm của Thụy Điển vào chiều ngày 7/4 theo giờ địa phương, khiến nhiều người bị thương.

[Ba người chết trong vụ đâm xe vào đám đông ở Thụy Điển]

Cảnh sát Thụy Điển đã lên tiếng xác nhận vụ việc, trong bối cảnh gia tăng các vụ tấn công bằng phương thức lao xe ôtô vào đám đông tại châu Âu.

"Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp về một vụ người lái xe van gây chấn thương cho nhiều người ở Drottninggatan," cảnh sát Thụy Điển thông báo trên Twitter.

Vụ việc xảy ra vào khoảng gần 13 giờ 00 GMT, tức khoảng 20 giờ theo giờ Việt Nam tại khu phố tập trung khách bộ hành đông nhất tại Stockholm, phía trên một ga tàu điện ngầm.

[Hiện trường kinh hoàng vụ đâm xe vào đám đông ở Thụy Điển]

Theo AFP, có đám khói bốc lên từ hiện trường vụ đâm xe, song cảnh sát chưa xác nhận thông tin này.

Một số video được tung lên mạng xã hội cho thấy cảnh sát đã phong tỏa các tuyến đường đi vào khu vực này, trực thăng cũng đã được huy động, bay trên bầu trời Stockholm, trong khi một lượng lớn xe cứu thương và xe cảnh sát đã xuất hiện.

Hiện chưa rõ đây là một vụ tai nạn hay tấn công./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục