Thụy Sĩ và Pháp hợp tác ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp

Hai nước sẵn sàng tăng cường hợp tác ở những khu vực biên giới chung, cũng như tăng cường các biện pháp giám sát với việc di cư thứ cấp, như từ một nước thuộc khu vực Schengen sang nước khác.
Thụy Sĩ và Pháp hợp tác ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp ảnh 1Người di cư bất hợp pháp được cảnh sát Pháp đưa về bờ biển Gravelines, miền Bắc nước này, ngày 12/6/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ủy viên Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ Elisabeth Baume-Schneider và Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin mới đây đã thông qua một kế hoạch hành động trong vấn đề di cư.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, thông báo ngày 28/10 cho biết hai nước đặt mục tiêu chống lại tình trạng di cư bất hợp pháp, đặc biệt trước các hoạt động tội phạm của những đối tượng buôn người.

[Vấn đề di cư bất hợp pháp tại châu Âu - Bài toán khó tìm lời giải]

Thông báo cũng cho biết hai nước sẵn sàng tăng cường hợp tác ở những khu vực biên giới chung, cũng như tăng cường các biện pháp giám sát với việc di cư thứ cấp, như từ một nước thuộc khu vực Schengen sang nước khác.

Nhiều biện pháp khác nhau được lên kế hoạch trong kế hoạch này, bắt đầu bằng sự can thiệp của cảnh sát ở khu vực biên giới. Ngoài ra, hai nước cũng tổ chức tuần tra hỗn hợp trên cả hệ thống đường sắt.

Dự kiến kế hoạch hành động này sẽ được hai bên đánh giá lại trong nửa đầu năm 2024. Trước khi hợp tác với Pháp, Thụy Sĩ cũng đã thông qua các kế hoạch hành động tương tự với Đức và Áo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục