Thụy Sĩ và Pháp hợp tác ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp

Hai nước sẵn sàng tăng cường hợp tác ở những khu vực biên giới chung, cũng như tăng cường các biện pháp giám sát với việc di cư thứ cấp, như từ một nước thuộc khu vực Schengen sang nước khác.
Thụy Sĩ và Pháp hợp tác ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp ảnh 1Người di cư bất hợp pháp được cảnh sát Pháp đưa về bờ biển Gravelines, miền Bắc nước này, ngày 12/6/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ủy viên Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ Elisabeth Baume-Schneider và Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin mới đây đã thông qua một kế hoạch hành động trong vấn đề di cư.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, thông báo ngày 28/10 cho biết hai nước đặt mục tiêu chống lại tình trạng di cư bất hợp pháp, đặc biệt trước các hoạt động tội phạm của những đối tượng buôn người.

[Vấn đề di cư bất hợp pháp tại châu Âu - Bài toán khó tìm lời giải]

Thông báo cũng cho biết hai nước sẵn sàng tăng cường hợp tác ở những khu vực biên giới chung, cũng như tăng cường các biện pháp giám sát với việc di cư thứ cấp, như từ một nước thuộc khu vực Schengen sang nước khác.

Nhiều biện pháp khác nhau được lên kế hoạch trong kế hoạch này, bắt đầu bằng sự can thiệp của cảnh sát ở khu vực biên giới. Ngoài ra, hai nước cũng tổ chức tuần tra hỗn hợp trên cả hệ thống đường sắt.

Dự kiến kế hoạch hành động này sẽ được hai bên đánh giá lại trong nửa đầu năm 2024. Trước khi hợp tác với Pháp, Thụy Sĩ cũng đã thông qua các kế hoạch hành động tương tự với Đức và Áo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.