Tổng thống Ukraine thay thế Tổng tham mưu trưởng quân đội

Tổng thống Ukraine thay Tổng tham mưu trưởng quân đội

Tổng thống Zelenskyi đã lần lượt bổ nhiệm ông Serhiy Shaptala và ông Oleksandr Pavliuk làm Tổng tham mưu trưởng và Tư lệnh tác chiến các lực lượng chung.
Tổng thống Ukraine thay Tổng tham mưu trưởng quân đội ảnh 1Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực SNG, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyi ngày 28/7 đã cách chức Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang nước này Serhiy Korniychuk và Tư lệnh tác chiến các lực lượng phối hợp Volodymyr Kravchenko.

Thông cáo của Văn phòng Tổng thống Ukraine có đoạn: “Tổng thống Volodymyr Zelensky đã quyết định thay thế Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Ukraine, Tư lệnh Lực lượng dù của các lực lượng vũ trang Ukraine và Tư lệnh tác chiến các lực lượng phối hợp. Theo đó, các ông Serhiy Korniychuk, Yevhen Moysiuk và Volodymyr Kravchenko đã bị cách chức.”

[Tổng thống Ukraine cách chức Tổng tham mưu trưởng quân đội]

Thông cáo cũng cho hay Tổng thống Zelenskyi đã lần lượt bổ nhiệm ông Serhiy Shaptala và ông Oleksandr Pavliuk làm Tổng tham mưu trưởng và Tư lệnh tác chiến các lực lượng chung.

Ông Zelensky đã lưu ý chỉ huy quân sự các cấp cần tăng cường hiện đại hóa quân đội Ukraine, nhấn mạnh lực lượng này "phải sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất có thể trong bất kỳ điều kiện nào."

Thông cáo được đưa ra một ngày sau quyết định của ông Zelensky bổ nhiệm ông Valery Zaluzhny, Tư lệnh bộ chỉ huy chiến dịch "miền Bắc" làm tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục