Tuyển thủ U23 Việt Nam lo ngại đánh mất phong độ vì dịch COVID-19

Tiền vệ Nguyễn Đức Chiến cho rằng quãng nghỉ dài vì đại dịch có thể khiến cầu thủ đánh mất đi phong độ cao dù vẫn duy trì tập luyện thường xuyên tại câu lạc bộ.
Cầu thủ có thể đánh mất phong độ đỉnh cao nếu không được thi đấu trong khoảng thời gian dài . (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Cầu thủ có thể đánh mất phong độ đỉnh cao nếu không được thi đấu trong khoảng thời gian dài . (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Viettel nằm trong sốt ít câu lạc bộ tại V-League vẫn duy trì tập luyện đầy đủ và thường xuyên trong mùa dịch COVID-19 vì có trung tâm huấn luyện tách biệt với đầy đủ cơ sở vật chất cho cả đội chính và trẻ. 

Bởi vậy, cầu thủ đội bóng này có nhiều lợi thế hơn so với những đồng nghiệp khác đang phải nghỉ dài hạn. 

Chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, tiền vệ Đức Chiến cho biết: “Giai đoạn dịch mới bùng phát, tôi và đồng đội vẫn tập luyện bình thường tại Trung tâm bóng đá Viettel. Đây là nơi  hoàn toàn cách biệt với bên ngoài. Cuối tuần cả đội nghỉ tập nhưng vẫn ở lại trung tâm. ‘Đại bản doanh’ tuyệt đối không cho người lạ ra vào, trừ những người có chức năng, nhiệm vụ. Trung tâm luôn có biện pháp, sát khử khuẩn, đo thân nhiệt vận động viên.”

Nhờ tập luyện thường xuyên, tuyển thủ U23 Việt Nam tự tin: “Hiện Viettel vẫn duy trì tập GYM trong phòng vào những hôm mưa, còn bình thường toàn đội vẫn tập luyện bình thường. Phong độ, thể lực của tôi và đồng đội hiện tại chưa bị ảnh hưởng.” 

Tuyển thủ U23 Việt Nam lo ngại đánh mất phong độ vì dịch COVID-19 ảnh 1Câu lạc bộ Viettel vẫn duy trì tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Viettel (Hòa Lạc) trong mùa dịch dưới sự giám sát, đảm bảo chặt chẽ về y tế. (Ảnh: CLB Viettel) 

Thế nhưng, nếu cầu thủ không được thi đấu đỉnh cao trong thời gian dài thì luôn là bất lợi. 

“Tập luyện mà không được thi đấu sẽ tạo ra sức ì. Đó là khó khăn cho mọi cầu thủ. Quá lâu không thi đấu gây ảnh hưởng tới phong độ của cầu thủ,” tiền vệ trẻ của Viettel lo ngại.

Ngoài Viettel, Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Hoành Anh Gia Lai, Thanh Hóa, Hải Phòng, Bình Dương là những đội vẫn cố gắng duy trì tập luyện trong mùa dịch bằng cách “cấm trại.”

Trong khi đó, Than Quảng Ninh, Hà Nội, Nam Định và Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng tập luyện tập trung, cho phép cầu thủ ở nhà riêng rèn luyện thể lực. 

Cầu thủ chuyên nghiệp không thể đảm bảo phong độ dù tập luyện tích cực thường xuyên. Điều này sẽ có phần ảnh hưởng tới các đội tuyển quốc gia.

Nếu dịch COVID-19 còn kéo dài, các câu lạc bộ tại V-League sẽ ngày một khó khăn về cả chuyên môn và tài chính.

Hiện V-League 2020 vẫn được hoãn vô thời hạn sau khi phương án thi đấu tập trung tại miền Bắc không được thông qua. Nhiều thông tin đang cho rằng giải đấu cao nhất Việt Nam sẽ sớm trở lại nhưng sẽ chỉ thi đấu một lượt với 13 vòng đấu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục