VBI tai tro doc quyen bao hiem giai bong da danh cho tre em hinh anh 1Lãnh đạo VIB trao tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. (Nguồn: CTV)

Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) vừa trao 301 suất bảo hiểm tai nạn cầu thủ, 301 suất quà tặng cùng và 150 triệu đồng tiền cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam có mặt tại lễ họp báo giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Đây là sự kiện do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Báo Nhi đồng tổ chức và Vụ Giáo dục thể chất thuộc Bộ Giáo dục đào tạo phối hợp tổ chức.

Đây là năm đầu giải bóng đá được tổ chức với sự tham gia của 27 đội bóng nam thuộc 26 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Các em tham gia giải có đội tuổi từ 11 đến dưới 14 tuổi đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc.

[Chế độ, chính sách đối với vận động viên thể thao thành tích cao]

Giải bóng đá đã tạo sân chơi thể thao bổ ích và ý nghĩa cho các em và đồng thời phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bổ dưỡng và bổ sung vào các đội tuyển bóng đá khu vực.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, cùng với những giá trị nhân văn đã đem đến cho cộng đồng xã hội, giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là cơ hội để VBI có thể tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó. Thể hiện qua việc VBI trở thành nhà tài trợ độc quyền 100% bảo hiểm con người toàn diện cho hơn 300 cầu thủ nhí. Bảo hiểm toàn diện cho các em trong suốt quá trình tham gia luyện tập và thi đấu với bất kỳ thương tật hoặc tai nạn nào, giúp các em tự tin và an tâm trong toàn bộ giải đấu.

Ngoài ra, với số tiền mặt là 150 triệu đồng, VBI mong muốn đóng góp một phần hỗ trợ tới ban tổ chức để có thể chăm sóc về chỗ ăn và chỗ ở cho các em với điều kiện tốt nhất trong toàn bộ quá trình tham gia thi đấu.

Đại diện VBI chia sẻ: “Được đồng hành cùng với các em trong toàn bộ giải đấu là một niềm tự hào lớn của chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn được đem đến cho mọi trẻ em sự bảo vệ toàn diện, đóng góp nguồn lực để cùng Nhà nước xây dựng cho các em nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa. Với suất bảo hiểm bảo vệ cầu thủ trong quá trình tập luyện và thi đấu, các em có thể tự tin và tập trung tối đa tinh thần và thể lực để thi đấu tại giải đấu đầy ý nghĩa này.”

Một trong những giá trị bảo hiểm VietinBank luôn hướng tới đó là giá trị xây dựng cộng đồng, được biết trong năm 2018 VBI đã tổ chức chuỗi sự kiện “Lan toả yêu thương” tại 24 tỉnh thành cả nước; phát cháo miễn phí tại các bệnh viện lớn; tài trợ bàn ghế cho trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh; đạp xe vì môi trường xanh; tài trợ học bổng cho 150 học sinh giỏi dân tộc….

Năm 2019, nối tiếp hành trình lan toả nhân văn, VBI sẽ tiếp tục sự mệnh của mình bằng các hoạt động và sự kiện ý nghĩa để đem đến cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp nhất./.

(Vietnam+)