VCK U23 châu Á 2024: Kịch bản giúp U23 Việt Nam đi tiếp sớm một lượt đấu

Nếu U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia với bất kỳ tỷ số nào và U23 Uzbekistan không thua U23 Kuwait, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ giành vé vào tứ kết.

HLV trưởng U23 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn họp báo sau trận đấu. (Ảnh: VFF/TTXVN)
HLV trưởng U23 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn họp báo sau trận đấu. (Ảnh: VFF/TTXVN)

Chiến thắng trước U23 Kuwait đã mở ra con đường đi tiếp rất sáng dành cho đội tuyển U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024. Dù vẫn còn nhiều vấn đề, với chiếc thẻ đỏ của Ngọc Thắng, nhưng Đội tuyển U23 Việt Nam vẫn giành chiến thắng cách biệt 3-1 trước đối thủ.

3 điểm giành được từ trận đấu này đã giúp U23 Việt Nam sáng cửa đi tiếp vào vòng loại trực tiếp. Hiện tại, U23 Việt Nam đang đứng đầu bảng D, cùng điểm với U23 Uzbekistan, bằng hiệu số nhưng hơn về số bàn thắng ghi được.

Có một kịch bản có thể giúp U23 Việt Nam giành vé đi tiếp trước một vòng đấu và nó rất dễ xảy ra. Nếu U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia với bất kỳ tỷ số nào và U23 Uzbekistan không thua U23 Kuwait, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ giành vé vào tứ kết.

U23 Malaysia là đối thủ mà Việt Nam rất quen mặt ở sân chơi Đông Nam Á. Từ cấp độ trẻ đến cấp đội tuyển quốc gia, Việt Nam luôn được đánh giá cao hơn và thường xuyên có những kết quả tích cực trước Malaysia.

Ngoài ra, U23 Malaysia tại giải lần này cũng có vẻ không quá mạnh. Họ không thể hiện tốt trong trận ra quân gặp Uzbekistan và đã để thua với tỷ số 0-2. Đoàn quân của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn hoàn toàn có thể đánh bại đối thủ này.

Trong khi đó, U23 Uzbekistan là đội được đánh giá mạnh nhất bảng. Rất khó để U23 Kuwait có thể gây bất ngờ trước đại diện Trung Á.

Nhìn chúng, U23 Việt Nam chỉ cần cố gắng đánh bại U23 Malaysia thì tấm vé đi tiếp chắc chắn sẽ nằm trong tầm tay. Khi đó, trận đấu cuối gặp U23 Uzbekistan sẽ chỉ còn mang tính chất xác định ngôi đầu bảng.

U23 Việt Nam sẽ có tâm lý thoải mái nhất khi bước vào trận đấu đó. Đây là màn tái đấu trận chung kết U23 châu Á 2018 tại Thường Châu. Khi đó, U23 Uzbekistan đã thắng U23 Việt Nam và cơ hội đòi lại món nợ năm xưa đang ở ngay trước mắt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục