Trong lúc thế giới bóng đá đang choáng váng trước sự ra đời của Super League thì FIFA và UEFA đã nhận được lời trấn an khi hai đội bóng hàng đầu nước Đức là Bayern Munich và Dortmund thằng thừng từ chối gia nhập giải đấu ly khai quy tụ 12 câu lạc bộ giàu có bậc nhất châu Âu.

Trong số 12 đội bóng "phản Chúa" nêu trên gồm có các đại gia ở Anh, Tây Ban Nha, Italy bao gồm: Liverpool, Manchester United, Manchester City, Tottenham, Arsenal, Chelsea, Real Madrid, Atlético Madrid, Barcelona, Juventus, Inter và AC Milan.

Theo tạp chí "Spiegel" của Đức, người đứng đầu giải đấu Super League muốn mời hai câu lạc bộ Đức là FC Bayern và Borussia Dortmund cùng với câu lạc bộ Pháp Paris St. Germain cùng tham gia giải đấu mới của châu Âu để trở thành một trong 15 thành viên đầu tiên của Super League.

Lời mời tham gia Super League đã được gửi đến 3 câu lạc bộ trên cùng bản Hợp đồng sơ thảo dầy tới 167 trang.

Vào ngày 19/4 (giờ địa phương), cả hai câu lạc bộ Đức đều đã đưa ra tuyên bố chính thức từ chối tham gia Super League.

CEO FC Bayern AG Karl-Heinz Rummenigge ra tuyên bố đăng tải trên trang chủ câu lạc bộ như sau: " FC Bayern không tham dự vào kế hoạch Super League. Chúng tôi tin tưởng rằng, giải đấu hiện nay chúng ta đang có cần được bảo tồn. FC Bayern chào đón kế hoạch đổi mới ở giải đấu Champions League, vì chúng tôi tin rằng, đó là bước tiến quan trọng của bóng đá châu Âu. Vòng bảng sau khi được đổi mới sẽ làm cho cho giải đấu căng thẳng và hấp dẫn hơn."

[UEFA thông qua thể thức mới của Champions League]

"Tôi không tin, rằng Super League sẽ giải quyết được những khó khăn về tài chính hiện nay do đại dịch COVID-19 gây ra. Hơn thế nữa các câu lạc bộ châu Âu nên đoàn đoàn kết lại và cùng làm việc bên nhau, để cho cơ cấu chi phí, mà đặc biệt là tiền lương cầu thủ, hoa hồng cho người môi giới phù hợp với những nguồn thu, đó mới là cách tổ chức bóng đá châu Âu một cách hợp lý hơn...," Karl-Heinz Rummenigge nói thêm. 

Để tìm thêm 3 câu lạc bộ nữa, Super League cũng đã gửi lời mới tới RB Leipzig nhưng câu trả lời từ CEO RB Oliver Mintzlaff cũng là: Không!

"Theo cách nhìn của chúng tôi, thi đấu thể thao trong bóng đá chuyên nghiệp là người ta phải thi đấu ở giải quốc gia và có được một vị trí xếp hạng nhất định mới được quyền bước ra đấu trường quốc tế. Chúng tôi không cần tranh luận, có nên thay đổi nó hay không. Chúng tôi từ chối việc tham gia thành lập giải đấu Super League,"Oliver Mintzlaff nhấn mạnh./.

Thắng Trương (Vietnam+)