V.League 2022: Nam Dinh bao dam an toan don 10.000 khan gia vao san hinh anh 1Câu lạc bộ Nam Định phấn đấu sớm trụ hạng trước khi đặt mục tiêu cao hơn tại V-League 2022. (Nguồn: VPF)

Ngày 23/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định đã có văn bản đồng ý cho Ban Tổ chức sân vận động Thiên Trường mở cửa bán vé, đón 50% số lượng khán giả vào sân cổ vũ cho hai đội bóng thi đấu trong trận khai mạc Giải bóng đá vô địch Quốc gia Night Wolf 2022 giữa đội chủ nhà Câu lạc bộ Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 26/2 tới đây.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định yêu cầu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Ban Tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2022 trên sân vận động Thiên Trường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án cụ thể và dự phòng để thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn theo đúng yêu cầu của Ban Điều hành giải; phối hợp với Sở Y tế và các ngành liên quan đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành Câu lạc bộ Nam Định cho biết ngay sau khi nhận được văn bản của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định về việc đồng ý cho 50% số lượng khán giả so với sức chứa tối đa của sân vận động Thiên Trường vào cổ vũ, Ban Tổ chức sân đã quét dọn lại các hàng ghế ngồi trên khu vực khán đài, khu vực kỹ thuật của 2 đội, đồng thời chỉnh trang lại phòng tiếp đón khách, khu vực vệ sinh…

[V-League 2022: SHB Đà Nẵng và Becamex Bình Dương đặt mục tiêu cao]

Về phương án phòng, chống dịch bệnh, ông Toán thông tin, Ban Tổ chức sân đã lên kế hoạch tổ chức khử khuẩn, khán giả trước khi vào sân sẽ được đo thân nhiệt, xếp ngồi giãn cách và bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình theo dõi trận đấu. Ngoài ra, Ban Tổ chức sân cũng phối hợp với các lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn cho Lễ khai mạc và trận khai mạc diễn ra thành công, để lại hình ảnh tốt đẹp cho người hâm mộ cả nước.

Màn so tài giữa Câu lạc bộ Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai trên sân Thiên Trường vào lúc 18 giờ ngày 26/2 được Ban Tổ chức Giải bóng đá vô địch Quốc gia Night Wolf chọn làm trận đấu khai mạc mùa giải mới.

Sân Thiên Trường có sức chứa khoảng 20.000 chỗ ngồi. Mỗi khi có trận đấu được tổ chức trên sân vận động này thường thu hút lượng khán giả rất đông, nhất là khi cả Câu lạc bộ Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai đều có lượng cổ động viên đông đảo. Do vậy, công tác an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh đã được Ban Tổ chức trận đấu tăng cường theo quy định.

Mùa trước, tại V.League 2021, màn so tài giữa Câu lạc bộ Nam Định và Câu lạc bộ Hà Nội trên sân vận động Thiên Trường cũng được Ban Tổ chức Giải bóng đá vô địch Quốc gia chọn làm trận khai mạc của mùa bóng. Đó cũng là trận đấu đánh dấu sự trở lại của bóng đá Việt Nam sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hình ảnh khán giả ngồi kín sân Thiên Trường thời điểm đó đã tạo ra sức lan tỏa lớn đối với khán giả trong nước cũng như các nước trên thế giới, như một lời khẳng định về khả năng thích ứng linh hoạt, an toàn của các hoạt động thể thao trong bối cảnh mới./.

Công Luật (TTXVN/Vietnam+)