Anh gia hạn thị thực cho người tị nạn Ukraine đủ điều kiện ở lại hợp pháp

Chính phủ Anh ước tính kể từ đầu năm 2025, hàng trăm nghìn người tị nạn Ukraine sẽ có thể nộp đơn xin ở lại và được duy trì quyền tiếp cận thị trường việc làm cũng như hệ thống y tế và giáo dục ở Anh.

Người tị nạn Ukraine trên đường tới các nước châu Âu. (Nguồn: SOPA)
Người tị nạn Ukraine trên đường tới các nước châu Âu. (Nguồn: SOPA)

Ngày 18/2, Bộ Nội vụ Anh cho biết nước này sẽ gia hạn thêm 18 tháng thị thực cho những người Ukraine đủ điều kiện ở lại hợp pháp.

Bộ Nội vụ ước tính quyết định gia hạn sẽ tác động tới hơn 283.000 người Ukraine đang tị nạn tại Anh.

Bộ trưởng Nhập cư Tom Pursglove nói rõ việc gia hạn thị thực sẽ đảm bảo sự chắc chắn và yên tâm hơn cho những người Ukraine.

Ông cũng cam kết sẽ tiếp tục cung cấp nơi ở an toàn cho những người tị nạn Ukraine trong thời gian tới.

Anh hiện đang triển khai 2 chương trình cho người tị nạn Ukraine. Một chương trình dành cho những người có gia đình đang ở Anh và chương trình còn lại cho phép người dân Anh cung cấp chỗ ở cho những người tị nạn Ukraine chịu ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Chính phủ Anh ước tính kể từ đầu năm 2025, hàng trăm nghìn người tị nạn Ukraine sẽ có thể nộp đơn xin ở lại Anh và được duy trì quyền tiếp cận thị trường việc làm cũng như các hệ thống chăm sóc sức khỏe và giáo dục ở Anh.

Anh là một trong những quốc gia tích cực nhất trong việc hỗ trợ Ukraine. Bên cạnh các chương trình riêng, nước này cũng đang hối thúc các nhà lập pháp Mỹ bỏ phiếu thông qua gói viện trợ an ninh trị giá 95 tỷ USD cho Ukraine và nhiều quốc gia đồng minh khác, đồng thời cho biết sẽ cung cấp hàng nghìn máy bay không người lái (drone) cho Kiev./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục