Trên trang chủ, câu lạc bộ Arsenal đã chính thức xác nhận chiêu mộ thành công tài năng trẻ người Pháp William Saliba từ câu lạc bộ Saint-Étienne.

Phía Arsenal không thông báo mức phí chuyển nhượng. Nhưng theo giới truyền thông Anh, Pháo thủ thành London đã phải bỏ ra số tiền lên đến 27 triệu bảng để hoàn tất thương vụ này.

Tuy nhiên, cầu thủ người Pháp sẽ tiếp tục thi đấu mùa tới cho St Etienne dưới dạng cho mượn, trước khi chính thức về chơi cho Arsenal kể từ mùa giải 2020-21.

[Arsenal thông báo mượn thành công sao trẻ của Real Madrid]

Phát biểu trong buổi ký kết, huấn luyện viên Unai Emery cho biết: "Chúng tôi vui mừng khi William gia nhập đội bóng. Rất nhiều đội bóng muốn có Saliba, nhưng cậu ấy đã quyết định gia nhập Arsenal. William Saliba là tương lai của đội chủ sân Emirates."

"Cậy ấy sẽ ở lại Pháp mùa giải tới để học hỏi, tiếp thu thêm kinh nghiệm. Chúng tôi hy vọng Saliba sẽ trưởng thành hơn nữa khi chuyển đến London."

Trước đó, Pháo thủ thành London cũng đã chiêu mộ thành công Dani Ceballos từ Real Madrid theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm.

Phương Trang (Vietnam+)