Chính phủ Hy Lạp vượt qua cuộc bỏ phiếu chỉ trích tại quốc hội

Chỉ có 142/300 nghị sỹ quốc hội Hy Lạp ủng hộ việc chỉ trích về cách xử lý trận bão tuyết, thiếu 9 phiếu so với yêu cầu cần thiết để quốc hội nước này có các bước đi tiếp theo đối với chính phủ.
Chính phủ Hy Lạp vượt qua cuộc bỏ phiếu chỉ trích tại quốc hội ảnh 1Một phiên họp tại Quốc hội Hy Lạp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/1, Chính phủ Hy Lạp đã vượt qua cuộc bỏ phiếu chỉ trích tại quốc hội về cách xử lý trận bão tuyết làm tê liệt một tuyến đường cao tốc quan trọng cũng như khiến hàng nghìn người dân nước này phải sống trong cảnh mất điện nhiều ngày.

Cuộc bỏ phiếu chỉ trích do nhà lãnh đạo phe đối lập chính Alexis Tsipras yêu cầu. Kết quả chỉ có 142/300 nghị sỹ quốc hội ủng hộ việc chỉ trích, thiếu 9 phiếu so với yêu cầu cần thiết để quốc hội nước này có các bước đi tiếp theo đối với chính phủ.

[Hy Lạp cải tổ nội các do bị chỉ trích về cách giải quyết cháy rừng]

Tại quốc hội Hy Lạp, ông Tsipras đã kêu gọi Thủ tướng đương nhiệm Kyraikos Mitsotakis từ chức và tiến hành bầu cử, cáo buộc chính phủ thất bại trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19 cũng như kiểm soát giá năng lượng. Chính trị gia này tuyên bố: “Hy Lạp cần một chính phủ trung thực, dân chủ và tiến bộ.”

Trận bão tuyết đổ bộ vào thủ đô của Hy Lạp vào ngày 24/1 đã khiến hàng nghìn người dân Athens bị mắc kẹt trong ôtô nhiều giờ trên các tuyến đường xung quanh thủ đô và trên đường vành đai Attiki Odos, nhiều chuyến bay tại sân bay quốc tế Athens bị hoãn, hủy.

Ngoài ra, hoạt động cung cấp điện cho hơn 200.000 hộ gia đình và công ty tại thủ đô đã bị gián đoạn trong gần một tuần. Trận bão tuyết cũng gây hư hại nghiêm trọng các chuồng chim trong Công viên Attica./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục