CONMEBOL ra án phạt đối với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina

Quyết định trên được xem như một án phạt đối với ông Claudio Tapia về hành vi chỉ trích một trọng tài tại Giải bóng đá vô địch Nam Mỹ (Copa America) 2019.
CONMEBOL ra án phạt đối với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina ảnh 1Ông Claudio Tapia. (Nguồn: Reuters)

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) ngày 23/7 đã thông báo "ngay lập tức truất tư cách" của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina - ông Claudio Tapia, trong vai trò đại diện của cơ quan này tại Hội đồng FIFA.

Quyết định trên được xem như một án phạt đối với ông Claudio Tapia về hành vi chỉ trích một trọng tài tại Giải bóng đá vô địch Nam Mỹ (Copa America) 2019.

Trong một tuyên bố, CONMEBOL cho biết sẽ tiến hành bầu người thay thế vị trí của ông Claudio Tapia trong Hội đồng FIFA sau vài tuần tới.

Trước đó, ông Tapia đã rất bức xúc sau khi đội tuyển Argentina bị loại ở vòng Bán kết Copa America 2019 do thua 0-2 trước đội chủ nhà Brazil.

Theo Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina, thất bại của đội bóng áo sọc xanh-trắng tại giải đấu lần này là vì có sự dàn xếp và can thiệp của trọng tài.

Ngay sau giải đấu, ông Tapia đã gửi thư tới CONMEBOL phàn nàn về "những sai lầm nghiêm trọng và thô thiển của trọng tài" trong những lần đưa ra quyết định với đội tuyển Argentina.

[Copa America 2019: CONMEBOL đánh giá tích cực việc sử dụng VAR]

Ông Tapia cáo buộc trọng tài người Ecuador Roddy Zambrano "đã bỏ qua việc tham khảo VAR một cách vô lý trong ít nhất hai tình huống cụ thể có ảnh hưởng rõ ràng đến kết quả cuối cùng của trận đấu." Do đó, ông đặt ra câu hỏi về "các nguyên tắc đạo đức, tính minh bạch" trong trận đấu có đội chủ nhà tham dự này.

Trong khi đó, Lionel Messi cùng các đồng đội cũng cho rằng lẽ ra họ phải được hưởng hai quả penalty, song trọng tài người Ecuador Roddy Zambrano đã từ chối tham khảo ý kiến từ VAR theo yêu cầu của họ.

Kết thúc giải đấu, Argentina đứng thứ ba chung cuộc sau khi đánh bại Chile 2-1 trong một trận đấu mà cầu thủ ngôi sao Messi bị đuổi khỏi sân, còn Brazil giành được danh hiệu vô địch Nam Mỹ lần thứ chín, với chiến thắng 3-1 trước Peru ở trận Chung kết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục