Đại sứ quán Mỹ tại Israel yêu cầu nhân viên sẵn sàng trú ẩn

Đại sứ quán Mỹ cho biết tất cả nhân viên và gia đình phải ở yên tại nơi cư trú, đồng thời sẵn sàng di chuyển đến khu vực được bảo vệ khi có cảnh báo khẩn cấp cho đến khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem đã yêu cầu toàn bộ nhân viên Chính phủ Mỹ cùng người thân chuẩn bị sẵn sàng vào nơi trú ẩn khi có báo động đỏ, trong bối cảnh lo ngại xung đột leo thang sau các đợt tấn công tên lửa đạn đạo của Iran nhằm vào miền Bắc Israel.

Trong thông báo phát đi rạng sáng 8/6 (theo giờ địa phương), cơ quan này cho biết tất cả nhân viên và gia đình phải ở yên tại nơi cư trú, đồng thời sẵn sàng di chuyển đến khu vực được bảo vệ khi có cảnh báo khẩn cấp cho đến khi có thông báo mới.

Bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem và Văn phòng Chi nhánh Đại sứ quán ở Tel Aviv cũng sẽ đóng cửa trong ngày 8/6.

Hồi tuần trước, Đại sứ quán Mỹ đã phát đi khuyến cáo an ninh, kêu gọi công dân Mỹ tại Israel, Bờ Tây và Dải Gaza nâng cao cảnh giác, dù khi đó chưa nêu rõ nguyên nhân cụ thể.

Trong khi đó, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Trung tướng Eyal Zamir, tuyên bố quân đội nước này đã sẵn sàng tiến hành đòn đáp trả mạnh mẽ nhằm vào Iran ngay khi nhận được sự chấp thuận từ giới lãnh đạo chính trị.

Tuy nhiên, cùng thời điểm đó, truyền thông Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump đang điện đàm với Thủ tướng Benjamin Netanyahu để kêu gọi Israel không tiến hành các hành động trả đũa, nhằm tránh làm bùng phát một vòng xoáy xung đột mới trong khu vực.

Cũng vào rạng sáng 8/6, cơ quan Điều phối các hoạt động của Chính phủ Israel tại các vùng lãnh thổ (COGAT) thông báo đóng cửa vô thời hạn một số cửa khẩu vào Dải Gaza sau các đợt tấn công tên lửa từ Iran. Các cửa khẩu bị ảnh hưởng gồm Kerem Shalom và Rafah./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Dự trữ ngoại hối của Israel lập kỷ lục mới

Dự trữ ngoại hối của Israel vào cuối tháng 5/2026 đã đạt mức cao kỷ lục 238,68 tỷ USD, tăng 2,95 tỷ USD so với cuối tháng 4, quy mô dự trữ tương đương 37,2% GDP của nền kinh tế Israel.

Thủ tướng Kuwait Sheikh Ahmad al-Abdullah al-Sabah (thứ 2, phải) thị sát khu vực sân bay quốc tế Kuwait ở tỉnh Farwaniya bị tấn công, ngày 3/6/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bahrain và Kuwait kích hoạt các biện pháp phòng không

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Kuwait cho biết những tiếng nổ mà người dân có thể nghe thấy là kết quả của hoạt động đánh chặn các mục tiêu trên không của lực lượng phòng không nước này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel hoãn thông qua thỏa thuận ngừng bắn với Liban

Phát biểu trong cuộc họp Nội các, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh hiện “chưa có bất kỳ thỏa thuận nào,” bởi Hezbollah từ chối chấp thuận các điều kiện đã được các bên thảo luận.

Ảnh minh họa.

World Cup 2026: Nỗi lo lớn hơn chấn thương

Nếu muốn tạo nên bất ngờ tại Bắc Mỹ, Jordan cần cải thiện khả năng phòng ngự, hạn chế khoảng trống giữa các tuyến và tránh những bàn thua không đáng có từ các tình huống cố định.

Phương tiện bị phá hủy sau vụ không kích của Israel tại Sidon, Liban ngày 28/5. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel và Liban nhất trí thực thi lệnh ngừng bắn

Israel và Liban ngày 3/6 (giờ địa phương) đã nhất trí thực thi lệnh ngừng bắn, song nhấn mạnh thỏa thuận này đòi hỏi “sự chấm dứt hoàn toàn” các hoạt động bắn phá của Hezbollah.