Dai su quan Nga tham lanh su cong dan M.Butina bi bat o My hinh anh 1Maria Butina. (Nguồn: Facebook)

Theo Sputniknews, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các nhân viên của cơ quan này ngày 19/7 sẽ tới thăm Maria Butina, nữ công dân Nga 29 tuổi, hiện đang bị giam giữ tại thủ đô Washington DC với cáo buộc làm gián điệp.

Trên tài khoản Facebook, Đại sứ quán Nga cho hay: "Đại sứ quán đã nhận được giấy phép để các nhân viên lãnh sự đến thăm công dân M.V. Butina trong ngày 19/7. Chúng tôi sẽ cung cấp cho cô ấy sự hỗ trợ cần thiết".

[Nga chỉ trích việc Mỹ đã bắt giữ nữ công dân Maria Butina]

Hôm 17/7, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các nhà ngoại giao của họ vẫn chưa được cấp quyền tiếp cận cô Butina. Trong một tuyên bố hôm 16/7, luật sư của Butina, ông Robert Driscoll khẳng định cô không phải là điệp viên của Liên bang Nga, và rằng cáo buộc trong đơn khiếu kiện đã bị phóng đại.

Maria Butina, từng theo học tại trường Đại học Mỹ ở Washington và là người sáng lập một nhóm ủng hộ súng đạn mang tên Quyền được mang vũ khí (Right to Bear Arms), đã bị Cục điều tra Liên bang Mỹ bắt hôm 15/7.

Ngày 17/7, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo một bồi thẩm đoàn nước này đã nhất trí cáo buộc nữ công dân Nga Maria Butina hoạt động gián điệp.

Theo bản luận tội mà Bồi thẩm đoàn công bố, Maria Butina bị cáo buộc nhiều tội danh nghiêm trọng liên quan đến hoạt động gián điệp và có thể chịu mức án tù tối đa lên tới 10 năm tù giam./.

(Vietnam+)