Đội bóng nhí của Thái Lan dự lễ khai mạc Olympic trẻ tại Argentina

12 thành viên đội bóng nhí của Thái Lan "Wild Boars" sẽ cùng huấn luyện viên của mình sang Argentina để tham dự lễ khai mạc Đại hội Thể thao (Olympic) trẻ 2018 tại Buenos Aires.
Đội bóng nhí của Thái Lan dự lễ khai mạc Olympic trẻ tại Argentina ảnh 1Các thành viên đội bóng nhí "Wild Boars" và huấn luyện viên Ekapol Chantawong. (Nguồn: bangkokpost.com)

Tối 3/10, 12 thành viên đội bóng nhí của Thái Lan mang tên "Wild Boars" (Lợn rừng) cùng huấn luyện viên của mình, vốn trở thành câu chuyện toàn thế giới sau khi được giải cứu khỏi hang động tại Thái Lan hồi tháng Bảy vừa qua, sẽ sang Argentina để tham dự lễ khai mạc Đại hội Thể thao (Olympic) trẻ 2018 tại Buenos Aires.

Theo lời mời của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach, đội "Lợn rừng" sẽ tham dự lễ khai mạc dự kiến diễn ra vào ngày 6/10 tới.

Ngoài ra, các em cũng sẽ xem một số trận thi đấu và có một trận bóng đá giao hữu với các vận động viên trẻ.

[Công chiếu bộ phim đặc biệt về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan]

Sau khi rời Argentina, đội "Lợn rừng" cùng huấn luyện viên Ekapol Chantawong sẽ lên đường tới Mỹ.

Tại New York, anh Chantawong cùng một thành viên đội bóng sẽ tham dự lễ trao giải Giải thưởng Thay đổi châu Á của Hiệp hội châu Á.

Tại sự kiện này, cựu Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai và cũng là người đứng đầu chiến dịch cứu hộ, ông Narongsak Osottanakorn, sẽ được vinh danh đại diện cho toàn bộ lực lượng tham gia chiến dịch giải cứu. Sau đó, đội bóng thiếu niên sẽ tham gia một hoạt động trao đổi văn hóa tại Los Angeles.

Đội bóng "Lợn rừng" gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang ngày 23/6 và bị mắc kẹt trong hang do mưa lớn.

10 ngày sau đó, 2 thợ lặn người Anh đã tìm thấy nhóm mắc kẹt ở địa điểm cách cửa hang 4km.

Nhà chức trách sau đó đã tập hợp 90 thợ lặn, trong đó có 50 người nước ngoài, giúp giải cứu đội bóng ra khỏi hang, nơi một số khu vực rất nhỏ hẹp và hoàn toàn bị ngập nước.

Điều kiện khắc nghiệt đã khiến một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan thiệt mạng ngày 6/7 trong khi thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ.

Tuy nhiên, chiến dịch cứu hộ đã kết thúc thành công khi thành viên thiếu niên cuối cùng trong đội bóng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn vào tối 10/7./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục