Giai bong da o Nhat mung ngay thanh lap Dang Cong san Viet Nam hinh anh 1Đội Chi bộ Tokyo 1 là quán quân giải Sao vàng Kanto 2020. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 2/2, hơn 200 cầu thủ là các Đảng viên và quần chúng ưu tú tại các chi bộ ở khu vực Kanto, Nhật Bản, đã tham gia Giải bóng đá Sao vàng Kanto 2020 tại sân thi đấu Nishi-Omiya Sport Park, tỉnh Saitama.

Giải bóng đá Sao vàng Kanto 2020 là giải bóng đá đầu tiên do các chi bộ Đảng ở khu vực Kanto phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Đảng ủy tại Nhật Bản.

[Nhật Bản: Ra mắt Ban chấp hành Hội người Việt tại tỉnh Ibaraki]

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hồng Sơn, Bí thư Chi bộ Tokyo 1, Trưởng ban Tổ chức Giải bóng đá Sao vàng Kanto 2020 cho biết: “Cùng với những phong trào thể thao đang rất phát triển tại Nhật Bản trong thời gian qua, giải đấu này là cơ hội để các Đảng viên và quần chúng ưu tú của các chi bộ ở khu vực Kanto kết nối và tăng cường giao lưu, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các chi bộ đảng ở khu vực Kanto nói riêng và Nhật Bản nói chung."

Giai bong da o Nhat mung ngay thanh lap Dang Cong san Viet Nam hinh anh 2Một trận đấu hấp dẫn tại Giải Bóng đá Sao vàng Kanto. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Về phần mình, ông Phạm Huy Phương, Phó Bí thư Đảng ủy tại Nhật Bản, đánh giá cao sáng kiến tổ chức giải thi đấu bóng đá này của các chi bộ khu vực Kanto, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng giải đấu này sẽ được duy trì trong thời gian tới.

Ông Phương nhấn mạnh đây là hoạt động thiết thực của các chi bộ khu vực Kanto để chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Hoạt động này không chỉ giúp tăng cường sự đoàn kết trong các chi bộ đảng, mà còn thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong các Đảng viên và quần chúng ưu tú của các chi bộ này. Ông cũng cho biết Đảng ủy tại Nhật Bản luôn sẵn sàng hỗ trợ cho giải đấu.

Chung cuộc, đội bóng của Chi bộ Tokyo 1 đã giành huy chương Vàng, trong khi đội Chi bộ Saitama giành huy chương Bạc. Bên lề giải đấu, Ban Tổ chức Giải Sao vàng Kanto 2020 đã bán đấu giá các huy chương lưu niệm để quyên góp tiền ủng hộ cho Quỹ trò nghèo vùng cao nhằm giúp đỡ trẻ em vùng cao Tây Bắc./.

Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)