Hai quan Nga hoan tat cuoc tap tran chong ngam o Bien Na Uy hinh anh 1Tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường lớp Slava, Marshal Ustinov rời căn cứ Severomorsk của Hạm đội phương Bắc Nga. (Nguồn: usni.org)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/1 thông báo, các tàu thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã hoàn tất cuộc tập trận chống tàu ngầm ở Biển Na Uy.

Đây là một phần trong đợt tập trận hải quân quy mô lớn hơn giữa lúc căng thẳng leo thang giữa Nga với Mỹ và NATO.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, trong khuôn khổ cuộc tập trận, một tàu tuần dương tên lửa và một khinh hạm của Nga được một máy bay trực thăng được trang bị đặc biệt yểm trợ đã thực hành nhiều cách khác nhau để xác định vị trí các tàu ngầm.

Nga đang thực hiện một loạt cuộc tập trận với sự tham gia của hơn 140 tàu từ tất cả các hạm đội ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, cũng như ở Biển Bắc, Okhotsk và Địa Trung Hải.

[Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga diễn tập ở vùng biển Bắc Cực]

Hôm 26/1, các tàu chiến thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã tiến vào biển Barents tập trận bảo vệ một tuyến hàng hải quan trọng ở Bắc Cực.

Hoạt động diễn tập này có sự tham gia của 30 tàu chiến, 20 máy bay và 1.200 binh sỹ, nhằm đánh giá tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở Bắc Cực và khả năng bảo vệ Tuyến hàng hải phương Bắc.

Các động thái quân sự của Nga diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nga với phương Tây leo thang căng thẳng liên quan đến vấn đề Ukraine. Moskva luôn phủ nhận có kế hoạch phát động cuộc tấn công quân sư nhằm vào Ukraine, như cáo buộc của phương Tây./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)