Hải quân Nga diễn tập tiêu diệt mục tiêu giả định trên Biển Đen

Thông tin từ Hạm đội Biển Đen cho biết các tàu của Hải quân Nga đã sử dụng các tên lửa phòng không và pháo binh, thực hành tiêu diệt mục tiêu giả định trên không.
Hải quân Nga diễn tập tiêu diệt mục tiêu giả định trên Biển Đen ảnh 1Tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen diễn tập bắn đạn thật. (Nguồn: YouTube)

Ngày 2/11, Hãng thông tấn Interfax đưa tin Hạm đội Biển Đen của Nga đã thực hành nhiệm vụ phá hủy các mục tiêu giả định của đối phương.

Cuộc diễn tập được triển khai vào thời điểm hai tàu chiến Mỹ hiện diện trong khu vực.

Thông tin từ Hạm đội Biển Đen cho biết các tàu của Hải quân Nga đã sử dụng các tên lửa phòng không và pháo binh, thực hành tiêu diệt mục tiêu giả định trên không.

[Nga theo dõi hoạt động của tàu chiến các nước NATO ở Biển Đen]

Các hệ thống phòng không của hạm đội đã được đặt trong tình trạng báo động tại các căn cứ ở Novorossiysk cũng như trên Bán đảo Crimea.

Trước đó, ngày 1/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng của Nga có thể quan sát tàu chỉ huy USS Mount Whitney của Mỹ "bằng ống nhòm hoặc các hệ thống phòng thủ," đồng thời chỉ trích về hoạt động quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại khu vực gần biên giới của Nga.

Trong phản ứng của mình, Hải quân Mỹ khẳng định tàu chỉ huy USS Mount Whitney đã tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và sẽ sớm gia nhập lực lượng cùng các tàu khác ở Biển Đen.

Nga từng cảnh báo các nước phương Tây về việc điều tàu chiến tới Biển Đen và tiếp cận bờ biển Bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập trở lại vào năm 2014.

Cùng ngày 2/11, Điện Kremlin đã bác bỏ thông tin truyền thông Mỹ về việc Nga tăng quân gần biên giới với Ukraine và khẳng định đây là tin giả.

Người phát ngôn điện Kremlin, Dmitry Peskov tuyên bố việc di chuyển binh sỹ cũng như thiết bị quân sự trong lãnh thổ Nga là công việc nội bộ của nước này.

Ông nhấn mạnh nước Nga không đe dọa và không gây nguy hiểm cho bất cứ nước nào, nhưng trong bối cảnh có nhiều hành động gây hấn từ các nước thuộc NATO và một số nước khác, Nga đã và sẽ luôn áp dụng các biện pháp đảm bảo an ninh của chính mình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục