Hải quân Nga tập trận bảo vệ tuyến hàng hải qua Bắc Băng Dương

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga huy động khoảng 10.000 quân nhân và hơn 50 loại trang thiết bị quân sự tham gia cuộc diễn tập phòng thủ chiến đấu ở các vùng biển Chukchi và Bering.
Hải quân Nga tập trận bảo vệ tuyến hàng hải qua Bắc Băng Dương ảnh 1Tàu tuần dương tên lửa Varyag của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 18/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Moskva đang tổ chức cuộc tập trận hải quân ở Đông Bắc nước này nhằm bảo vệ tuyến hàng hải qua Bắc Băng Dương.

Cuộc tập trận diễn ra ở các vùng biển Chukchi và Bering cũng như trên bán đảo Chukotka, với sự tham gia của khoảng 10.000 quân nhân và hơn 50 loại trang thiết bị quân sự của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Cuộc tập trận này được tổ chức dưới sự chỉ huy của Tư lệnh Lực lượng Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov.

[Nga tuyên bố liên tục nâng cao khả năng sẵn sàng chiến của hải quân]

Giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận bao gồm hoạt động diễn tập chiến đấu ở phía Đông Bắc biển Bering.

Các khoa mục cụ thể trong hoạt động diễn tập này gồm bắn tên lửa và pháo binh, thực hành phòng thủ chống lại lực lượng đổ bộ và hành quân dọc theo bờ biển Bắc Băng Dương.

Theo thông báo, tất cả các giai đoạn của cuộc tập trận đều mang tính chất phòng thủ và nhằm cải thiện công tác huấn luyện lực lượng hải quân và quân đội phục vụ các chiến dịch ở biên giới phía Đông Bắc của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục