Hệ thống an toàn tại nhà máy Zaporizhzhia đã được kích hoạt

Các khu vực ở 2 thành phố Zaporizhzhia và Kherson được cho là đã xảy ra tình trạng mất điện, trong khi Bộ Quốc phòng Nga cho biết nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã bị nã pháo.
Hệ thống an toàn tại nhà máy Zaporizhzhia đã được kích hoạt ảnh 1Toàn cảnh Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở miền Nam Ukraine. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng RIA Novosti đưa tin hệ thống an toàn tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở miền Nam Ukraine đã được kích hoạt trong ngày 25/8, sau khi một phần lớn vùng lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát bị cắt điện.

Theo RIA Novosti, các khu vực ở 2 thành phố Zaporizhzhia và Kherson được cho là đã xảy ra tình trạng mất điện, trong khi Bộ Quốc phòng Nga cho biết nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã bị nã pháo.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), ông Rafael Grossi cho biết cơ quan này đang tiến rất gần tới khả năng tiếp cận nhà máy Zaporizhzhia.

[Rosatom sẵn sàng hỗ trợ IAEA thăm nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia]

Phát biểu trên kênh France 24 TV, khi được hỏi liệu các cuộc đàm phán về việc tiếp cận cơ sở hạt nhân Zaporizhzhia có thành công hay không, Tổng giám đốc IAEA nhấn mạnh: "Chúng tôi đang tiến rất, rất gần tới khả năng này", đồng thời cho biết cả Moskva và Kiev đều đồng ý rằng đó là điều cần thiết.

Zaporizhzhia là một trong những nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu. Nhà máy này nằm dưới sự kiểm soát của binh lính Nga từ tháng 3 vừa qua. Trong những ngày gần đây tại đây thường xảy ra nhiều vụ tấn công quân sự. Nga và Ukraine đang cáo buộc lẫn nhau pháo kích nhà máy điện hạt nhân này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục