HLV Hoàng Anh Tuấn: Tiếc nuối khi Olympic Bóng đá Nam Việt Nam bị loại

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho rằng các cầu thủ bị áp lực nên không thể hiện được tốt nhất khả năng chuyên môn của mình và đó là điều đáng tiếc.
HLV Hoàng Anh Tuấn: Tiếc nuối khi Olympic Bóng đá Nam Việt Nam bị loại ảnh 1Cầu thủ Nguyễn Thanh Nhàn (số 15) Việt Nam truy cản bóng trong chân đối phương. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Việc Olympic Bóng đá Nam Việt Nam thua Olympic Saudi Arabia và bị loại, theo Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, là kết quả đã được dự liệu nhưng ông vẫn cảm thấy tiếc nuối.

Rời phòng họp báo sau trận đấu, Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dành cho các phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại Thường Châu, Trung Quốc, cuộc phỏng vấn nhanh tại Mixzone về việc dừng bước sau vòng bảng môn Bóng đá Nam ASIAD 19.

Ông Tuấn chia sẻ: “Trước trận, chúng tôi biết cơ hội đi tiếp còn rất ít khi đã ở vào thế khó. Chúng tôi buộc phải so sánh hiệu số bàn thắng với những đội ở các bảng khác. Hôm nay các cầu thủ Olympic Việt Nam đã chơi rất cố gắng và tôi hài lòng với trận đấu ngày hôm nay. Tôi thật tiếc khi không giữ được tỷ số hòa 0-0 cho đến hết hiệp 1.

[ASIAD 2023: Olympic Việt Nam hướng tới trận quyết đấu Saudi Arabia]

Trận đấu này phải ghi nhận cầu thủ Olympic Việt Nam chơi tốt hơn hẳn những trận trước rất nhiều, tốt hơn về chuyên môn và cả tinh thần. Nhưng thật ra áp lực như thế và chắc có lẽ sau giải này về, Ban huấn luyện chúng tôi phải rút kinh nghiệm sâu sắc để nhìn ra những gì đề ra mà không làm được, chẳng hạn như ở hai trận đấu với Iran và Saudi Arabia, kể cả trận gặp Mông Cổ, những bàn thua phải nhận ở phút rất nhạy cảm. Kết thúc trận đấu như thế tôi rất là tiếc."

Cũng theo ông Hoàng Anh Tuấn, kết quả trận đấu này nằm trong dự liệu. Đội hình của Olympic Việt Nam rất trẻ, trẻ nhất giải. Các cầu thủ Việt Nam thua đối thủ Iran, Saudi Arabia cả về tuổi tác và chuyên môn. Tuy nhiên, nhìn nhận khách quan, ở giải đấu này, các cầu thủ Olympic Việt Nam đá chưa đúng sức, vì nhiều yếu tố.

Ông Tuấn cho rằng các cầu thủ bị áp lực nên không thể hiện được tốt nhất khả năng chuyên môn của mình và đó là điều đáng tiếc.

Đối với cầu thủ trẻ, trận đấu này là cơ hội đào tạo, đạo tạo cầu thủ cho Đội tuyển Quốc gia giống như các Câu lạc bộ đào tạo cầu thủ cho Đội tuyển Quốc gia. Các đội tuyển trẻ có nhiệm vụ tiếp tục đào tạo những cầu thủ đầy đủ tố chất để làm hành trang vào Đội tuyển Quốc gia. Họ sẽ trưởng thành hơn khi được cọ sát ở các giải đấu và học kinh nghiệp quý báu từ những đối thủ mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục