HLV Mai Đức Chung đặt ra mục tiêu cho trận đấu với Bangladesh

Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã đặt ra mục tiêu cho Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam ở trận đấu vào lúc 15h00 ngày mai (25/9) với Bangladesh là ghi được nhiều bàn thắng và bảo toàn lực lượng.
HLV Mai Đức Chung đặt ra mục tiêu cho trận đấu với Bangladesh ảnh 1Các nữ cầu thủ Việt Nam trong một buổi tập. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn ở buổi tập chiều 24/9, một ngày trước trận đấu thứ hai tại Bảng D môn Bóng đá Nữ ASIAD 19, Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã đặt ra mục tiêu cho Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam ở trận đấu vào lúc 15h00 ngày mai (25/9) với Bangladesh là ghi được nhiều bàn thắng và bảo toàn lực lượng.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung nói rõ: “Tôi và các thành viên ban huấn luyện đã xem trận đấu của đội tuyển Bangladesh và đội tuyển Nhật Bản ở lượt đấu trước. Mặc dù trên bảng xếp hạng FIFA, họ đang nằm ở vị trí thấp hơn nhưng không thể chủ quan, toàn đội vẫn cần chuẩn bị thật tốt."

Cũng theo Huấn luyện viên Mai Đức Chung, ở lượt đầu tiên gặp Đội tuyển Nữ Nepal, đối thủ được đánh giá thấp hơn nhưng họ chơi phòng ngự chặt chẽ, khiến Tuyển Nữ Việt Nam gặp khó khăn và không thể ghi bàn trong hiệp 1.

Phải sang đến hiệp 2, Tuyển Nữ Việt Nam mới có được bàn thắng. Huấn luyện viên Mai Đức Chung nhấn mạnh đây là điều cần rút kinh nghiệm cho trận đấu ngày 25/9.

[ASIAD 2023: Tuyển Nữ Việt Nam quyết tâm trong mọi trận đấu]

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng nói rõ ông rất coi trọng các đối thủ tại bảng D lần này. Giai đoạn vừa qua, Đội tuyển Nữ Việt Nam đã dồn sức để chuẩn bị và thi đấu cho Vòng Chung kết Bóng đá Nữ thế giới. Vì thế, ở thời điểm này, phong độ của toàn đội vẫn chưa đạt được mức tốt nhất.

Tuy nhiên, ông vẫn yêu cầu các Tuyển thủ Nữ phải mang về 3 điểm, ghi được nhiều bàn thắng và không bị chấn thương... trong trận đấu tới.

Đội hình ra quân của Đội tuyển vẫn có sự xen kẽ các vận động viên trẻ để thử nghiệm và phối hợp cùng đàn chị.

Các cầu thủ trẻ cần cọ sát để tiến bộ và cần được "thử lửa" trong các trận đấu quốc tế để phát triển bản thân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục