LHQ kêu gọi giải quyết khủng hoảng Nga-Ukraine qua kênh ngoại giao

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres tin rằng Nga và Ukraine sẽ không để xảy ra xung đột quân sự, đồng thời khuyến khích hai bên dựa vào con đường ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng đang diễn ra.
LHQ kêu gọi giải quyết khủng hoảng Nga-Ukraine qua kênh ngoại giao ảnh 1Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 27/1 kêu gọi Nga và Ukraine hãy giải quyết những căng thẳng biên giới thông qua các kênh mà hai bên đã nhất trí và các khuôn khổ ngoại giao hiện có.

Phát biểu trước báo giới ngày 27/1, người phát ngôn của Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký Guterres tin rằng hai bên sẽ không để xảy ra xung đột quân sự, đồng thời khuyến khích hai bên hãy dựa vào con đường ngoại giao, sử dụng các kênh và các khuôn khổ hiện có mà hai bên đã nhất trí cũng như viện tới tất cả các giải pháp ngoại giao có thể để giải quyết cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

[Ukraine hoan nghênh đàm phán với Nga như lộ trình hướng đến hòa bình]

Ông Dujarric cũng cho biết Tổng Thư ký Liên hợp quốc đang theo dõi sát sao diễn biến cuộc khủng hoảng và đã liên lạc, kết nối với đại sứ các nước liên quan tại Liên hợp quốc để bàn bạc tìm kiếm giải pháp.

Cùng ngày 27/1, Đức tuyên bố sẽ chủ trì cuộc họp tiếp theo theo thể thức Normandy trong hai tuần tới ở Berlin nhằm tìm kiếm giải pháp cho vấn đề Ukraine, trong khi phía Nga khẳng định sẽ tiếp tục đối thoại với phương Tây nhưng sẽ kiên quyết bảo vệ lập trường và lợi ích của nước mình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục