Liên minh châu Âu và Mỹ chúc mừng Nhà Vua Anh Charles III đăng quang

Đăng trên trang Twitter cùng bức ảnh của mình tại nghi Lễ Đăng quang, Chủ tịch Ủy ban châu Âu nhấn mạnh: Lễ Đăng quang của Vua Charles III là một biểu tượng của sự ổn định và liên tục.
Liên minh châu Âu và Mỹ chúc mừng Nhà Vua Anh Charles III đăng quang ảnh 1Quang cảnh Lễ dĐăng quang của Vua Charles III tại Tu viện Westminster ở London, Anh ngày 6/5/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP và Twitter, ngày 6/5, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đánh giá Lễ Đăng quang của Vua Charles III là "một minh chứng cho sức mạnh bền bỉ của chế độ quân chủ Anh."

Đăng trên trang Twitter cùng bức ảnh của mình tại nghi Lễ Đăng quang ở Tu viện Westminster ở thủ đô London (Anh), bà von der Leyen nhấn mạnh: "Một biểu tượng của sự ổn định và liên tục. Xin chúc mừng Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla."

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng gửi lời chúc mừng hoàng gia Anh.

Ông viết trên Twitter: "Xin gửi lời chúc mừng đến Vua Charles III và Hoàng hậu Camillia nhân dịp Lễ Đăng quang. Quan hệ hữu nghị bền vững giữa Mỹ và Anh chính là nguồn sức mạnh cho người dân hai nước. Tôi cảm thấy tự hào khi Đệ nhất Phu nhân đại diện cho Mỹ dự sự kiện mang tính lịch sử này."

[Video Lễ Đăng quang hoành tráng của Vua Charles III ở nước Anh]

Vua Charles III chính thức đăng quang trong một buổi lễ trang trọng và truyền thống vào lúc 11h15 (17h15 giờ Hà Nội) ngày 6/5 tại Tu viện Westminster, thủ đô London (Anh).

Đức Vua Charles III, tên đầy đủ là Charles Philip Arthur George, 73 tuổi, đã chính thức trở thành Vua nước Anh sau khi mẹ ông, Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời vào tháng 9 năm ngoái.

Buổi lễ do Tổng Giám mục Canterbury Justin Welby chủ trì, với sự tham dự của khoảng 2.300 khách mời.

Hàng chục nghìn người tập trung tại Tu viện Westminster và các đường phố xung quanh trung tâm thủ đô London để cùng chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Hoàng gia Anh.

An ninh được thắt chặt tuyệt đối trên khắp mọi nẻo đường xung quanh nơi diễn ra Lễ Đăng quang và Lễ Diễu hành.

Giới chức Anh triển khai gần 30.000 sỹ quan cảnh sát tại thủ đô London và vùng Windsor./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục